THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Hai, 25-03-2013

Posted by adminttxvh trên Tháng Ba 25, 2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Tàu Trung Quốc bắn cháy tàu cá Việt Nam (RFA). “Dạ đó là súng cá nhân tại vì em thấy những người trên tàu của nó cầm súng ra chĩa vào tàu em để bắn. Lúc đó em đã chạy vào cabin, em nghe bốn tiếng nổ và phát hiện là tàu em đã bị cháy ở cabin, nó bị bốc lửa và cháy”.  – Báo chí im lặng trước việc tàu cá Việt bị Trung Quốc bắn cháy (Trương Duy Nhất).  – HÃY XEM TẬP CẬN BÌNH – LỜI NÓI HÔM TRƯỚC VÀ HÀNH ĐỘNG HÔM SAU –  Trung Quốc bắn tàu cá Việt nhưng lại nói muốn hòa bình! (Tễu).

H9<- Big C giải thích việc dán cờ Trung Quốc lên nho Việt Nam (NLĐ). – Cờ Trung Quốc dán trên hàng Việt Nam và nỗi sợ về một căn “bệnh lạ” (GDVN). “Không phân biệt nổi cờ Trung Quốc và cờ Việt Nam; không biết cái gọi là Tây Sa và Nam Sa thực chất là Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam…thì chính là sự “mù văn hoá” một cách tai hại nhất và khó tha thứ nhất”.  – Không có chuyện dán cờ nước sản xuất trên hoa quả (LĐ).

 – Sách quên Hoàng Sa, Trường Sa: Bộ trưởng Luận trần tình (VTC).  – “Rộ” sách học tiếng Anh “gốc” Trung Quốc (TN).

CLB BÓNG ĐÁ NO-U RA SÂN LẦN THỨ 60 CHIỀU 24/03/2013 (blog Thành).

Học trò chung tay dựng cột mốc Trường Sa giữa sân trường (GDVN).

Một thẩm phán Ba Lan được chọn đại diện cho Trung Quốc trong vụ Manila kiện Bắc Kinh về Biển Đông (RFI).  – TQ kéo chiến đấu cơ từ đất liền ra Biển Đông tập trận với HĐ Nam Hải (GDVN). – Trung Hoa khó đóng vai bá chủ với mô hình lỗi thời (TVN).

Philippines kêu gọi ASEAN hỗ trợ trong tranh chấp Biển Đông (Sống mới).

Đài Loan sẽ tập trận Hán Quảng vào giữa tháng 4 (Sống mới).

CÁC CON CỦA ÔNG NGUYỄN ĐÌNH LỘC BỊ CHÍNH QUYỀN “THĂM HỎI RẤT DỮ” ? (Phạm Viết Đào).  – Tại sao ÔNG LỘC ẤP ÚNG ? CHÍNH QUYỀN “QUAN TÂM THĂM HỎI”  CÁC CON ÔNG LỘC ! (Bùi Văn Bồng).  – ÔNG LỘC 7 NĂM VỀ TRƯỚC (Bùi Văn Bồng).

– Nguyễn Ngọc Già – Qua sự việc ông Nguyễn Đình Lộc chứng tỏ ĐCSVN cùng đường! (Dân Luận).  “Hai sự việc này (‘bần cố nông’ và ông Lộc) xảy ra liên tiếp nhau, khiến bản thân tôi không khỏi nghĩ đến một kịch bản dàn dựng nào đó từ phía cầm quyền trong việc cố gắng gỡ cái bẫy đã sập mạnh mà do họ tự tạo”. Nguyễn Huy Canh; Nên gọi là Kiến nghị 71″ từ đây? (Quê Choa). – “Khi không đủ dũng khí để bảo vệ lẽ phải thì cách tốt nhất là im lặng” (Phương Bích).  – Xuân Hinh: Những tuyên bố “lồm xồm” bác Lộc ý à ?! (DĐCN).

Hãy chờ đợi những lời giải thích có lý có tình của TS Nguyễn Đình Lộc (NLG/ Quê Choa).  – LIÊN VẬN CUỐI TUẦN (FB Ngô Quốc Phương). “Trần Bình Minh lên gân/ Ban tuyên huấn ra quân/ Bộ chính trị quyết tâm/ Tiến sỹ Lộc phân vân (???)/ Giáo sư Lai không ‘sân’/ Giáo sư Chi tha nhân…”

– Nguyễn Văn Thạnh: CÃI NHAU MÀ LÀM GÌ? (Huỳnh Ngọc Chênh). “Phát hiện sự hạn chế, chính quyền đã dùng cơ quan truyền thông khổng lồ, zoom vào ‘đít con voi’. Công chúng thì hoang mang, không biết đâu là thực vì dân, đâu là ảo vì động cơ khác? Phát biểu vừa rồi của ông trưởng đoàn trên VTV còn làm cho nhân tâm phân tán hơn nữa. (Lực lượng đã yếu lại còn phan tán thì dân chủ mãi còn nơi chân trời xa xăm)”. – LÒNG TIN SỤP ĐỔ (DĐCN).

Một câu hỏi dành cho Đài Truyền hình Việt Nam (Hà Hiển). “Mình nghĩ ông Lộc, một cựu cán bộ cấp cao của Nhà nước, mà còn vậy thì những người dân bình thường thấp cổ bé họng đã ký vào cái bản kiến nghị ấy mà nay lại trả lời trước các ‘nhà báo’ rằng họ bị mạo danh như ti vi mấy hôm vừa rồi đưa tin thì cũng là lẽ thường tình”.

Giáo dân Quận Cam thắp nến ủng hộ Hội Đồng Giám Mục VN (Người Việt).

Nghĩ gì về việc sửa đổi Điều 4 hiến pháp 1992 (DĐCN).

–  Vấn đề Dân chủ : Dân chủ thực chất và dân chủ hình thức (Trương Nhân Tuấn).

– Tô Văn Trường: “TRÁCH NHIỆM CHÍNH TRỊ” LÀ GÌ? (Bùi Văn Bồng).

– La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp- Trung quân nhưng giang sơn tổ quốc vẫn trên hết (Hai Lúa).

Hà Nội áp dụng thủ đoạn “vừa đàm vừa đánh” với dân (Cầu Nhật Tân). “Ba thứ quân: Đảng, Chính quyền, Doanh nghiệp. Bốn quả đấm thép: Công an, Dân phòng, Lưu manh, Tuyên truyền.  Vụng về diễn trò ‘đối thoại’ với dân ngày 14/3/2013. Khi dân đến, các quan đánh phủ đầu ngay. Dưới sự chủ trì của Vũ Hồng Khanh (phó chủ tịch UBND TP Hà Nội), Phạm Chí Công (phó chánh văn phòng UBND TP Hà Nội) đã tuyên bố: ‘Bất kể nhà báo nào, bất kể ai đều dưới sự chỉ đạo và chịu sự chỉ đạo của Đảng và chính quyền’.”

Chuyện hài: đảng uỷ xã Đại Bái ở Bắc Ninh kỷ luật đảng viên vì không nhận tiền đền bù đất bị cướp  (Lê Hiền Đức). – Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đang phớt lờ kiến nghị của Đại biểu Quốc hội (NQ&TD).   – VÀI HÌNH ẢNH 2 NGÀY RA TOÀ ÁN HÀ NỘI ĐÒI CÔNG LÝ (Bùi Hằng).

Ba ngày của blogger Huỳnh Ngọc Chênh tại Paris (RFA).

Thân Nhân Các Thanh Niên Yêu Nước Gởi Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang Bản Lên Tiếng và Tâm Thư (TNCG). TỔNG SỐ CHỮ KÝ THU THẬP: 28.480 chữ ký.

– NHẬN DIỆN DƯ LUẬN VIÊN VÀ PHẢN ĐỘNG (Bùi Hằng).

– CẢNH BÁO: HÃY KIỂM TRA MÁY CỦA BẠN NGAY HÔM NAY (FB Ba Sàm).

–  TÔI LÊN TIẾNG ĐỂ ĐẤT NƯỚC THAY ĐỔI TỐT ĐẸP HƠN (Nguyễn Văn Thạnh).

– TS Đặng Huy Văn viết tặng ba mẹ và vợ con của Bói Già Đinh Vũ Hoàng Nguyên: ÔI THƯƠNG QUÁ CUỘC ĐỜI BẠC MỆNH MỘT TÀI HOA! (Nguyễn Tường Thụy).

Đỗ Xuân Thọ – Hồ Chí Minh báo mộng (Dân Luận). “Văng vẳng bên tai tôi lời của Hồ Chí Minh từ cõi xa xăm: ‘Con đã thấy chưa, vì lợi ích của bọn Mafia trong ĐCSVN chúng có thể làm mọi thứ kể cả giết ta...’ ”

PHAN CHÂU TRINH: 10 ĐIỀU BI AI CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM (Facebook TVVN).

– LS Ngô Ngọc Trai: ‘Nên bớt quyền hành Chính phủ’ (BBC). “Trong hệ thống hiện tại Đảng và Chính phủ đang nắm giữ nhiều quyền, xu hướng tương lai cần san sẻ bớt cho Quốc hội. Đảng cần giúp nâng cao vai trò của Quốc hội, buộc Chính phủ trong khi là cơ quan chịu sự lãnh đạo của Đảng thì vẫn là cơ quan chấp hành của Quốc hội. Làm việc đó chế độ sẽ có được chất kháng sinh trong cơ thể kháng ngừa những chính sách sai lầm có nguy cơ ảnh hưởng đến sinh mệnh của Đảng và tồn vong của chế độ”.

Tôi sẽ lãnh lương hưu ở đâu? (DLB). – Bản cáo trạng (Phi Vũ).

THANH TRA BỘ KẾT LUẬN KHAI KHỐNG, KHÔNG MINH BẠCH KHOẢN TIỀN 16 TỶ QUYÊN GÓP TỪ THIỆN VẪN ĐƯỢC BỔ NHIỆM TBT BÁO LAO ĐỘNG XÃ HỘI ? (Phạm Viết Đào).

Người H’mong chết tại công an Đắk Nông (BBC). Anh Hoàng Văn Tá, em trai nạn nhân, anh Hoàng Ngài: “Anh Ngài không bao giờ tự tử và lấy tay chọc vào dây điện nhá. Anh phải biết là tội của anh Ngài là tội làm rẫy như một người nông dân chứ không phải là tội trộm cướp, ăn cắp… Chúng tôi tin chắc 100% là anh Ngài không bao giờ làm như vậy [tự tử]. Nếu mà có ổ điện là cơ quan nhà nước lấy điện giật anh Ngài chứ không phải anh Ngài lấy điện tự giật anh Ngài”.

Tụi bây muốn gì (Đào Tuấn). “Cái chết của một nạn nhân đặt ra vấn đề hết sức nghiêm túc vấn đề “nhà chức trách” và nhân dân. Phải chăng đã đến lúc Bộ Công an cũng như chính quyền phải cấm tiệt các hành vi truy đuổi, sử dụng vũ khí quân dụng để đối xử với một hành vi vi phạm hành chính của lương dân, một hành vi có thể nhìn thấy bằng mắt thường”.

Thầy lang “buôn thịt lừa” và 66 cây vàng hồi môn (Đào Tuấn). “Các Giám đốc, Chủ tịch có bao nhiêu tài sản? Câu trả lời này đừng mong sẽ tìm thấy trong những bản kê khai. Vậy thì, ngoài số đã bị mất, các trưởng ban, trưởng phòng còn lại những gì? Cũng chẳng ai biết trừ phi họ lại tiếp tục mất trộm. Không hề hài hước khi cư dân mạng đề nghị ‘thưởng đột xuất’ cho những tên trộm. Thậm chí, đề nghị báo chí gọi đó là ‘những tên trộm nhân dân’.”

Chữa ‘bệnh quá tải’: 3 năm, 5 năm, 7 năm… (Sống mới).

Lại tốn thêm một Tổ chỉ đạo chỉ vì các địa phương lề mề? (Sống mới).

“Xẻ thịt” vườn quốc gia (NLĐ).

Tiểu thuyết THIÊN ĐƯỜNG SÚC VẬT (Chương 1) (Nguyễn Văn Thiện).

HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ VÀ HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU (Quỳnh Trâm).  – Thương về những người lính năm xưa (DLB). – VỤ THẢM SÁT MỸ LAI, AI LÀ TỘI ĐỒ ĐÍCH THỰC? (Quỳnh Trâm).

Bộ phim “Sức mạnh lớn hơn” [Bổ túc văn hóa 01] (Nguyễn Tiến Dũng).

Đài Loan công khai tài sản quan chức cấp cao (Sống mới).

Phó Thủ tướng Trung Quốc: Nhà nước cần giảm kiểm soát kinh tế (VOA). – Trung Quốc: Cố gắng cải tổ ngành đường sắt chỉ mang tính chất tình thế (RFI). – Tin tặc : Một đại học Trung Quốc nổi tiếng bị tố cáo hợp tác với quân đội (RFI).

Tin vui: Quan chức cao cấp Cuba đã mở account trên Twitter (VZ/ Kichbu).

Hệ thống GULAG ở Bắc Triêù Tiên (svoboda/ Kichbu).

Những Ngày Thịnh Nộ – Chương 8 (Phan Ba).

SGK Tiếng Việt 1 có bản in bản đồ khác nhau: Lỗi ở chất lượng in (DT).  – Dán cờ Trung Quốc: Nhầm lẫn bất thường! (NLĐ).

– Phỏng vần nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu: Sài Gòn từng nhìn cuộc xâm chiếm Hoàng Sa thế nào? (TVN). “Riêng tôi, tôi nghĩ là Trung Quốc chiếm hộ rồi trao lại cho Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Nhiều người trong Nam vẫn nghĩ những người cộng sản Trung Quốc và những người cộng sản miền Bắc là anh em với nhau, giữa những người cộng sản với nhau tình thương còn hơn giữa những người cùng một nước, tức là tình đồng chí còn cao hơn tình đồng bào”.

Hạm đội Nam Hải xâm phạm trái phép Trường Sa (DT).

Trung Quốc tập trận với Mỹ: Vừa muốn vừa run (TP).

Các bản Hiến pháp làm nên lịch sử (TGVN). – Các bản Hiến pháp làm nên lịch sử (tiếp theo).

Đỗ Cao Cường – Tôi nghĩ rằng đất nước tôi đang rất cần một thứ: Xã hội dân sự! (Dân Luận). “Cho nên, theo ý kiến chủ quan của tôi… việc xây dựng 1 xã hội dân sự ‘độc lập, tự chủ’ là 1 việc làm cần thiết trong đời sống xã hội hiện nay.  ‘Xã hội dân sự không phải là lật đổ nhà nước mà là để tham gia xây dựng đất nước…’.”

TOÀN CẢNH VỤ CƯỠNG CHẾ TIÊN LÃNG CHẤN ĐỘNG CẢ NƯỚC (Tễu).

Đi khiếu kiện phải đặt tiền cọc (RFA). “Đồng bào dân oan mất đất mất nhà do chính sách cưỡng đoạt đất đai và đền bù không thỏa đáng, mang tính chất như cướp bóc của dân, muốn hạn chế dân oan và vấn nạn khiếu kiện phải là xem xét lại toàn bộ chính sách về Luật Đất Đai hãy còn nhiều bất cập, thiếu tính chất phục vụ tôn trọng người dân. Vấn đề nguồn gốc là chỗ đó.  Không phải bây giờ ép dân đặt tiền cọc rồi mới cho họ khiếu kiện. Phần lớn dân oan bị áp bức phải đi đến khiếu kiện lâu năm, và đã khánh kiệt không còn tài sản tiền bạc thì lấy đâu ra mà tiền đặt cọc”.

Có tội ác kinh sợ hơn giết người (DLB). –  Trung tướng Phạm Quý Ngọ: “Nổ súng với tội phạm chứ không nổ súng tràn lan” (PLTP).

GẶP Ở PARIS (Huỳnh Ngọc Chênh).

Một số ý kiến của bạn đọc sau khi đọc bài “Không thể không lo” trên báo Thanh Niên (Nguyễn Thông).

Gu gồ 200 triệu USD chấm thanh niên (Trương Duy Nhất). “Chẳng biết Thủ tướng có hiểu ‘mạng xã hội’ là gì và lực lượng đoàn viên thanh niên sẽ dùng cái “mạng xã hội” 200 triệu USD ấy vào việc gì? Hay cái ‘gu gồ 200 triệu USD chấm thanh niên’ của Thủ tướng cũng tựa cái ‘gu gồ chấm Tiên Lãng’ của Bí thư Hải Phòng Nguyễn Văn Thành?

Thi tuyển công chức bằng trắc nghiệm trên máy tính (Chinhphu/ VOV).

Báo cáo láo thành quen… (RFA).

Tây Tạng: Một bà mẹ 4 con tự thiêu ở miền tây Trung Quốc (VOA).

– Trung Quốc lặng lẽ trừng phạt Triều Tiên bằng đòn thương mại? (DT).  – Quan hệ quân sự Miến Điện-Bắc Triều Tiên gây lo ngại cho cộng đồng quốc tế (VOA). – Mỹ có thể chủ động tấn công Triều Tiên (NLĐ). – Mỹ – Hàn ký thỏa thuận chủ động tấn công Triều Tiên (DT).

KINH TẾ

Đã giải ngân được 2,7 tỷ USD vốn FDI trong quý 1 (TTXVN). – Thương mại Việt – Nhật khá cân bằng (NLĐ).

CGKT Phạm Chi Lan: 7 thách thức và 5 cơ hội (CafeF).

Chưa thể lơ là với lạm phát (Tin tức).

Cựu CEO của ANZ Việt Nam sẽ về làm lãnh đạo tại VIB (CafeF).

Kết quả xếp hạng PCI 2012 và tâm trạng trái chiều của các lãnh đạo tỉnh (Sống mới).

Bất động sản – có gỡ khó được không? (GD&TĐ).

Phó mặc cho người liên kết (NLĐ).

Dự án tỉ đô thành nơi… thả bò (NLĐ).

Giá đổi mũ “xịn” chẳng khác nào đi mua mũ mới (Sống mới).

– Để thuận lợi khi đầu tư sang các nước (NLĐ).

– Điều gì xảy ra nếu Cyprus sụp đổ? (TTXVN/ CafeF).

‘Nên để thị trường bất động sản rơi tự do’ (Alan Phan).

Hàng loạt doanh nghiệp “biến mất” khỏi top tăng trưởng nhanh nhất VN (DT).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Hà Văn Thùy: Nghi vấn quanh nhân vật Cao Lỗ – Bài 2: Cao Lỗ là ai? (Trần Nhương). – Mời xem lại: Bài 1. – Nguyễn Chính Viễn: Cao Lỗ- Ông là ai?

Vụ “Bóng anh hùng” là ‘CHUYỆN NỘI BỘ’ !? (Bùi Văn Bồng).

– Nguyễn Hoàng Đức: TỪ GIỜ THỨ 25 ĐẾN TRẠI SÚC VẬT ĂN GIAN NÓ GIÀN RA ĐẤY (Nguyễn Tường Thụy).

TỈNH PHÚ YÊN: CHỤP MŨ VĂN CHƯƠNG (Nguyễn Trọng Tạo).

Jacqueline Nguyễn Thanh Nhã (1933-2013) (Diễn Đàn).

Trịnh Y Thư – Hồ Xuân Hương và tôi trên hoang đảo (DĐTK). – Tìm đọc tác phẩm mới nhất của Trịnh Y Thư (DĐTK).

Võ Phiến – Nhớ Làng (DĐTK).

Bé 10 tuổi “khuấy động” sân khấu tài năng Việt (NLĐ).

NHÂN TRƯỜNG HỢP CÔ KỲ “ĐẠI DU” (NP Nepal).

– Điểm phim: Hoàng Nhất Phương – Django Unchained – Hành Trình Tìm Kiếm Tự Do (Dân Luận).

– Tống Trung: Cậy người không bằng chắc ở mình (Trần Nhương).

Chụp ảnh dạo: đìu hiu song không dễ biến mất (Sống mới).

Độc đáo xe tải từ que diêm (Sống mới).

Washington DC trước ngày hoa anh đào nở (Hiệu Minh).

Việt Nam: Đề án cá cược bóng đá lại được hâm nóng (RFI). – CÁ CƯỢC BÓNG ĐÁ HỢP PHÁP: Đủ trình độ quản lý thì mới làm (NLĐ).

Bí ẩn dấu ấn Chăm Pa tại “Hoàng thành Yên Bái”(DT).

Gặp hậu duệ dòng họ bị “kết tội” lén táng mộ tổ vào tháp Rùa (DT).

Về đâu áo lụa Hà Đông? (NLĐ).

Những mối quan hệ nguy hiểm – Choderlos de Laclos (XIX-XX) (Nhị Linh).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013 đang truyền trên mạng là giả mạo (GDVN). – Công bố môn thi tốt nghiệp THPT “giả” gây hoang mang (DV)  . – Bộ Giáo dục: Chưa xác định 6 môn thi tốt nghiệp THPT (VnMedia). – Bác tin đồn công bố môn thi tốt nghiệp THPT (TT). – Bộ GDĐT bác tin thất thiệt về môn thi tốt nghiệp (Chinhphu).

– Nhà văn Nhật Tiến: NHÀ GIÁO một thời nhếch nhác (kỳ 21) (Nhật Tuấn).

CƯỜI LỘN RUỘT… HA HA HA (NP Nepal). Nói về bài: “Gọi người sống là danh nhân, buồn cười” (KP/ 24h).

– ‘Hoan hô bác Nguyên Ngọc’! (GDVN).

Cậu học trò không “đầu hàng” số phận (CAND).

Không nên gây áp lực học hành cho trẻ (GD&TĐ).

Vì sao học sinh chưa thích học Thể dục? (GD&TĐ).

– “Chúng tôi đã là một gia đình như thế đấy”… (Kênh 14).

Những “vết bớt” trên người – có một không hai (Cherryradio/ Trần Hùng).

Giới thiệu loạt bài giảng về R trên youtube (Nguyễn Văn Tuấn).

Khoa học đi đâu: cơn ác mộng khi có quá nhiều nhà khoa học? (Sống mới).

– Theo học khoa học cơ bản có phải là lựa chọn “hợp thời”? (GD&TĐ).

Bà mẹ đại ngàn “truyền lửa” cho 3 con vào đại học (DT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

GHI ƠN CÁC BẠN! (Mai Thanh Hải).

Bế tắc kế sinh nhai (NLĐ).

H10<- Giỡn mặt với thần chết ở ‘hồ tử thần’ (Zing).

Hiểm họa từ thực phẩm bẩn (NLĐ).

Mua hàng “độc” quá dễ! (NLĐ).

Nhiều địa điểm nổi tiếng tắt đèn kỷ niệm Giờ Trái Đất (VOA).  – Hàng trăm triệu người hưởng ứng ‘Giờ Trái đất’ (RFI).

Giới đồng tính Á châu tìm kiếm chiến lược chung (RFI).  – Hôn nhân đồng tính: phe phản đối lại xuống đường biểu tình tại Paris (RFI).

– Bệnh lao và các dạng kháng thuốc gia tăng nhưng nguồn tài chính lại hạn hẹp (RFI).

Đồng Nai: Bệnh viện xin lỗi vì giao nhầm… trẻ sơ sinh! (NLĐ).

Đi trả thù thuê, bị mìn nổ tung… “của quý” (DT).

Tanh bành bờ biển miền Trung (DT).

TIẾNG ĐÀN ĐỒNG ĐIỆU… (Mai Thanh Hải).

Nỗi lòng người mẹ có hai con mắc bệnh hiểm nghèo (DT).

QUỐC TẾ

Ngoại trưởng Mỹ ‘bất ngờ’ thăm Iraq (BBC).  – Ngoại trưởng Mỹ thăm Iraq bất ngờ (VOA). – Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Iraq ngăn các chuyến bay của Iran tới Syria (VOA). – Syria tổ chức tang lễ cho giáo sĩ hàng đầu (VOA).

Miến Điện vất vả đối phó với chủ nghĩa dân tộc cực đoan nhuộm màu tôn giáo (RFI).  – Lãnh đạo tôn giáo Miến Điện kêu gọi chấm dứt bạo động (RFI).  – Tổ chức Hồi giáo lên án bạo động ở Miến Điện (VOA).   – Miến Điện: Thách thức to lớn trong việc tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN (RFI).

– Video: Toàn cảnh thế giới: Chính sách Trung Đông của chính quyền Mỹ (VTV).

Vài điều kiểm chứng lại các nhận định về Palestine và Iran (Trương Nhân Tuấn).

Tổng thống Afghanistan sẽ đi Qatar đàm phán với Taliban (VOA).

Cựu tổng thống Pakistan về nước (BBC). – Bom nổ giết 17 binh sĩ Pakistan giữa lúc ông Musharraf trở về (VOA).

Phiến quân Cộng hòa Trung Phi chiếm thủ đô, tổng thống bỏ trốn (VOA). – Cộng Hòa Trung Phi : phiến quân tiến vào thủ đô, tổng thống bỏ chạy (RFI).

Chủ tịch Trung Quốc đi Châu Phi sau chuyến thăm Nga (VOA). – Tân chủ tịch Trung Quốc bắt đầu công du châu Phi (RFI).

Bộ đôi “Sát thủ thầm lặng” Borey và “Cá mập” Bulava thứ 2 của Nga (Ria Novosti/ ANTĐ).

Tìm chất độc trong nhà Berezovsky (BBC).  – Cái chết ‘bí ẩn’ của tỷ phú Nga Berezovski tại Anh (RFI).  – Tỷ phú Berezovsky chết sau khi mất hết quyền lực (VOA).  – ‘Kẻ thù của Điện Kremli’ chết ở Anh (VOA).

– Chypre, cơ hội đàm phán cuối cùng với các nhà tài trợ (RFI).

Tín đồ Kytô khắp thế giới cử hành Lễ Lá (VOA).

Phe đối lập Syria rối ren (TBKTSG). – Chủ tịch phe đối lập Syria từ chức (VOA). – Phe đối lập Syria rối ren, chủ tịch từ chức, thủ tướng không được chấp nhận (VOA).

Ngoại trưởng Mỹ hy vọng về cơ hội cho hòa bình Trung Đông (VOA).

Cựu Tổng thống Pakistan Musharraf về nước sau 4 năm lưu vong (VOA).

Al-Qaida chỉ định thủ lãnh mới cho chi nhánh Bắc Phi (VOA).

Trung Phi: thủ đô mất, tổng thống bỏ chạy (BBC).  – Phiến quân đuổi tổng thống Trung Phi mất dạng (NLĐ).

Nigeria: tấn công nhà tù, 127 tù nhân vượt ngục (TT).

Mục đích chuyến thăm châu Phi của tân Chủ tịch Trung Quốc (DT).

Thỏa thuận cứu trợ mới cho Cyprus (BBC).

Chưa nghi vấn về cái chết của Berezovsky (BBC).

Trả gần 98 ngàn đô la để thả con tin người Úc (RFA).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 24/03/2013; + Thời sự 12h – 24/03/2013; + Nhịp đập 360 độ Thể thao – 24/03/2013; + Dân hỏi Bộ trưởng trả lời – 24/03/2013; + Hãy chọn giá đúng – 24/03/2013; + Siêu đầu bếp – 24/03/2013; + Mr & Miss – 24/03/2013; + Chúng tôi là chiến sỹ – 24/03/2013; + Mỗi tuần một chuyện: Phạm Quốc Việt; + Báo chí toàn cảnh – 24/03/2013; + Cuộc sống thường ngày – 24/03/2013.

* RFA: + Sáng 24-03-2013

+ Tối 24-03-2013

* RFI: 24-03-2013

Advertisements

2 phản hồi to “Tin thứ Hai, 25-03-2013”

 1. tin tức said

  I every time used to study article in news papers but now as I am
  a user of web so from now I am using net for articles or
  reviews, thanks to web.

 2. top100vietnam said

  Đó là lý do bạn nên chọn hiệu trưởng (một lợi thế là, tất nhiên, nhận ra trong Bust Size nơi để mua), nhưng, tuy nhiên, không tồn tại NĂM đầu tiên, và dự và lòng tin của hàng ngàn người. Hoặc đưa ra quyết định, tất nhiên, khoán và một loạt các đáng tin cậy chứng kiến từ những người sử dụng nó. Hầu hết phụ nữ đã sử dụng giải pháp này trong ba bước, tôi nhận thấy rằng trò chơi là tốt hơn so với bất kỳ khác, đó là bán hiện trên thị trường. Nó là một thực tế rằng cần phải được coi là bởi vì bạn luôn phải đi vào giải pháp tốt nhất. Bây giờ chúng ta đang ở cuối đánh giá này, tôi muốn nói với bạn rằng… VÂNG, tôi có thể nói như thế nào lễ hội rất tuyệt vời Bust Size giá bao nhiêu đánh giá mua o dau (sai sót ẩn), và tôi nói điều này là sản phẩm tốt nhất ra khỏi đó. Nhưng sự thật là, những gì là lựa chọn tốt nhất cho sự an toàn của làn da của bạn. Tôi không nói rằng điều này kem không cho kết quả. HỌ TỪ. Và đó là chỉ là những gì làn da của bạn có thể bị từ ứng dụng của nó. Cho mục đích này, nó là cần thiết để xem xét thứ hai này (tiếng ý kiến của tôi, tốt nhất) lựa chọn. Bust Size giá bao nhiêu đánh giá mua o dau là một quyết định an toàn và đầu có thể sản xuất kết quả nhanh chóng, chất lượng tuyệt vời, vì vậy không để tạo sự bất tiện. Thậm chí nếu kem đầu tiên, tuy nhiên, chất lượng của các sản phẩm, nó không thể đứng so sánh với những Bust Size đánh giá.

  mô hình này: nang nguc gia bao nhieu tien

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: