THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Sáu, 22-03-2013

Posted by adminttxvh trên Tháng Ba 22, 2013

Anh Ba Sàm lại THÔNG BÁO TẠM NGƯNG PHẦN ĐIỂM TIN, TTXVH tiếp..!

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT 

– Tướng Lê Văn Cương: VIỆT NAM ĐÃ 5 LẦN BỊ TRUNG QUỐC BÁN ĐỨNG (PLTP/ Phạm Viết Đào).

– Một tổng kết hay sưu tầm trên facebook (Phương Bích). “Mặt nạ số 1: Biểu tình xuống đường là cơ hội cho các thế lực thù địch lợi dụng gây bạo loạn lật đổ!!! Mặt nạ số 2: Chuyện chủ quyền đã có đảng và nhà nước lo. Chủ trương giải quyết tranh chấp bằng con đường hòa bình.  Biểu tình làm gì? Chỉ được cái mồm la to. Giỏi sao không đăng ký nghĩa vụ ra Trường Sa cầm súng bảo vệ Tổ quốc?
– Những nhận biết để tẩy chay hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc (Phước Béo).

– Mỹ, Nhật duyệt phương án tái chiếm Senkaku/Điếu Ngư nếu cần (RFI). – Kế hoạch Mỹ-Nhật gởi tới Trung Quốc lời cảnh báo mạnh mẽ (VOA). Đại tướng Shiregu Iwasaki, Chủ tịch ban tham mưu liên quân của Đội Tự vệ Nhật Bản, cuối tuần này sẽ họp với Đô đốc Samuel Locklear, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Thái bình dương của quân đội Hoa Kỳ, để bàn về một kế hoạch nhằm chiếm lại quần đảo mà Nhật gọi là Senkaku, trong trường hợp các đảo này bị Trung Quốc xâm chiếm”.
– Trung Quốc cam kết thúc đẩy quan hệ với Việt Nam (VOA). Người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam nói nhà nước và đảng cộng sản Việt Nam hy vọng cùng làm việc với Trung Quốc thúc đẩy các mối quan hệ song phương để góp phần cho hòa bình của khu vực và thế giới”.

– Đối thoại Quốc phòng Quốc tế nhằm xoa dịu căng thẳng ở Châu Á (VOA).

– LÃNG DU TRỜI ÂU NGHĨ VỀ ĐẤT NƯỚC (Huỳnh Ngọc Chênh).

– BÀI VIẾT CỦA MỘT BẠN BÈ GỬI CHO MINH HẰNG:  NHÂN VIÊN CÔNG LỰC VÀ TINH THẦN THƯỢNG TÔN LUẬT PHÁP (Bùi Hằng).

– Ở ta không học mà vẫn tốt nghiệp là chuyện bình thường (Phương Bích).

– Vấn đề nặc danh (Trương Nhân Tuấn). “Nhưng hành vi ‘nặc danh’ của nhà nước CSVN, qua đội ngũ ‘dư luận viên’, trước hết đã làm ô uế tính chính danh của một nhà nước, một đảng lãnh đạo. Chỉ có đảng cướp, với những tên cướp hung bạo, cướp của giết người mới có nhu cầu bịt mặt, nặc danh”.

– Vũ Hùng Minh: LỜI ĐẢNG VIÊN VỀ HIẾN PHÁP (Phạm Viết Đào). “Đất nước ngày tụt hậu/ So các nước lân bang,/ Một băng đảng thối nát/ Ăn hết của nhân dân!/ Họ nói bảo vệ đảng/ Đảng viên được gì đâu ?/ Chỉ có bọn lãnh đạo/ Lấy của dân làm giàu !/ Đảng ơi ! Hãy vì dân/  Không nên chỉ vì mình/ Dân muôn đời nguyền rủa/ Cả thế giới ghét khinh !

– Nguyễn Thanh Hà: Toàn dân xây dựng Hiến pháp: Hội nghị Diên Hồng trong thời đại mới! (Quê Choa). “Hãy tranh thủ thời cơ vàng ngọc, hãy cùng toàn dân xây dựng một Hiến pháp mới hợp thời đại và hợp lòng dân, là động lực thúc đẩy tiến triển xã hội. Những rào cản, những ai đó cảm thấy mình có lỗi, thậm chí có tội với dân thì nên ‘rút khỏi’ chính trường, nhường bước cho thế hệ sau. Còn những ‘thằng’ tham nhúng, những người đứng đằng sau ‘tham nhũng’ thì hãy xéo khõi vũ đài chính trị kinh tế và xã hội. Nước là của dân, không phải là của nhóm này nhóm kia!

– HIẾN PHÁP KHÔNG THỂ LÀ: “VÌ, DO VÀ CỦA” CSVN (TNM).

– ĐẢNG KHÔNG ĐƯỢC QUYỀN ĐỨNG LÊN TRÊN LUẬT HOẶC “NẰM” NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT (Bùi Văn Bồng).

– Nguyễn Ngọc Dương Lạm bàn về “DIỄN BIẾN HÒA BÌNH” (Bùi Văn Bồng).

– Thủ tướng Dũng ‘không giỏi làm mối’? (BBC). “Mục tiêu giảm số lượng các ngân hàng thương mại là rõ ràng, tuy nhiên không có khoản nào nói rõ chúng ta sẽ phát triển hệ thống ngân hàng, làm cho nó lành mạnh như thế nào”.

– Vinashin gây hại như thế nào? (Nguyễn Vạn Phú). “Vấn đề đặt ra ở đây là vì sao không công khai thông tin giải quyết cục nợ Vinashin để xã hội giám sát? Sau khi vụ việc Vinashin nổ ra từ năm 2010, đã có nhiều văn bản liên quan đến chuyện tái cơ cấu tập đoàn này, trong đó luôn nhấn mạnh đến yêu cầu minh bạch thông tin nhưng tình hình làm ăn của Vinashin những năm gần đây, cách giải quyết nợ nần, cách sắp xếp tổ chức lại tập đoàn này ra sao thì hoàn toàn thiếu vắng thông tin”.

 ‘Xử lý nợ xấu dễ phát sinh tiêu cực’ (BBC). Ông Nguyễn Bá Thanh: “Để giải quyết nợ xấu, anh đưa ra giải pháp thành lập công ty mua bán nợ là hướng đi đúng. Tuy nhiên, cách làm không cẩn thận không khéo lại xảy ra tiêu cực, cũng ăn cả hai đầu, cuối cùng Nhà nước và dân gánh hết”. Ông Thanh đang chỉ đạo ngân hàng thay ông Bình đây.

– Bài 10: Chính ông Đinh Đức Lập mới là đối tượng có hàng loạt sai phạm cần phải đình chỉ công tác để xem xét kỷ luật (Hữu Nguyên). Mời xem lại loạt bài “Những sai phạm có hệ thống của ông Đinh Đức Lập tại báo Đại Đoàn Kết”: Bài 01: Lời ngỏ    –  Bài 02: Việc bổ nhiệm và cấp thẻ nhà báo cho tổng biên tập Đinh Đức Lập vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước   –   Bài 03: Ông Đinh Đức Lập lạm dụng các trang báo Đại Đoàn Kết để thỏa mãn chủ nghĩa cá nhân   –   Bài 04: Vài dẫn chứng về sự lạm dụng báo Đại Đoàn Kết để thỏa mãn chủ nghĩa cá nhâncủa ông Đinh Đức Lập (2011)   –   Bài 05: Tổng biên tập Đinh Đức Lập kỷ niệm sinh nhật mình bằng cách cho đăng 4 tấm hình của ông trên cùng  một số báo Đại Đoàn Kết đặc biệt   –   Bài 06: Ông Đinh Đức Lập chỉ đạo thông tin trên báo Đại Đoàn Kết có khuynh hướng coi thường hoạt động của nhiều vị lãnh đạo MTTQ Việt Nam   –   Bài 07: Ông Đinh Đức Lập lợi dụng báo Đại Đoàn Kết tổ chức xét trao giải thưởng cho doanh nghiệp vi phạm hàng loạt quy định của Thủ tướng Chính phủ   –   Bài 08: Vì sao ông Đinh Đức Lập vội vàng “từ bỏ” quyền sử dụng trụ sở báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng và chuyển giao cho tư nhân?    –   Bài 09: Ông Đinh Đức Lập đã “giễu cợt” công tác tổ chức cán bộ của MTTQ VN tại báo Đại Đoàn Kết như thế nào?
– Một bộ phận công chức thời nay (Cu Làng Cát).

– Công an ‘trấn lột’ ở Lạng Sơn được tha (BBC).

– Facebook tăng mạnh tại Việt Nam với khoảng 12 triệu người sử dụng ? (RFI). Nếu duy trì tốc độ tăng trưởng hiện tại, chúng ta sẽ thấy hơn 24 triệu người dùng Facebook vào cuối năm nay tại Việt Nam. Hiện nay, đã có hơn 30 triệu người dùng internet tại Việt Nam, một con số rất có thể sẽ đạt mức 40 triệu vào cuối năm nay”.

– GIỜ PHÚT HẤP HỐI CỦA THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG: CUỐI THÁNG 3 -1975 (TNM).

– Vài đánh giá thực sự nghiêm túc về trình độ khoa học-công nghệ của Trung Quốc (Ope-Eonomica).

– Trung Quốc ‘khôn nhưng chưa ngoan’ (BBC). “Cách nhìn tiêu cực ngày càng rộng hơn: trong suốt gần một thập niên, thái độ người dân châu Âu đối với Trung Quốc vẫn là tiêu cực nhất trên thế giới, nhưng giờ đây cả châu Mỹ và châu Á cũng vậy”.
– Trung Quốc mua lại nhiều cảng biển trên khắp thế giới (RFI). Đó là những ‘hạt ngọc trai’ mà theo ông thì đến một lúc nào đó sẽ tạo thuận lợi cho việc triển khai hạm đội Trung Quốc trong khu vực”.
– Địa chỉ IP Trung Quốc: Điểm xuất phát tấn công tin tặc vào Hàn Quốc (RFI). – Nam Hàn bị tấn công mạng từ Trung Quốc (BBC). “Những kẻ tấn công chưa rõ danh tính đã sử dụng địa chỉ IP từ Trung Quốc để liên lạc với máy chủ của sáu công ty và gài mã độc”.

– Bắc Triều Tiên dọa hành động nhắm vào các căn cứ Mỹ ở Nhật Bản, đảo Guam (VOA).

– Bá Tân: Bản lĩnh như Myanmar (Nguyễn Thông).

– Những Ngày Thịnh Nộ – Chương 7 (Phan Ba).

KINH TẾ

VĂN HÓA-THỂ THAO

– BÁC BA PHI ĐI THĂM MỸ (KỲ 24) (Nhật Tuấn).

– TƯỞNG NHỚ NHÀ THƠ, DỊCH GIẢ NGÔ LINH NGỌC (Tễu).

– NGẪM VỀ VĂN NGHỆ SỸ-TRÍ THỨC (FB Canh Le/ Mai Xuân Dũng).

– Nền móng của tranh sơn dầu (Nguyễn Đình Đăng).

– NGÔ KHẮC TÀI nhớ hoa sen (Lê Thiếu Nhơn).

– THƠ – NƯỚC MẮT QUÊ HƯƠNG 2 (TNM).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– ‘Không có chuyện Harvard vào Quảng Trị’ (BBC). Sáng 21/3, Tiến sỹ Thát nói với BBC rằng thông tin này là ‘hoàn toàn bịa đặt’.”

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

QUỐC TẾ

* VTV1: 

* RFA: + Sáng 21-03-2013

 Tối 21-03-2013 

* RFI: 21-03-2013

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: