THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Bảy, 09-03-2013

Posted by Admin trên Tháng Ba 9, 2013

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Phong Vũ: Kỷ niệm 34 năm đánh bại hoàn toàn quân Trung cộng xâm lược (Nguyễn Thông).  – Giỗ đồng đội hy sinh ở Trường Sa năm 1988 (PLTP).   – Vợ lính Trường Sa với 8.3 6(TN). Chị Lê Thị Hoài Thu bên hai con gái =>

– Trường sa – khúc bi tráng 14-3  – Kỳ 2: “Vòng tròn bất tử” trên bãi Gạc Ma. Hoan hô Tuổi trẻ!  – Thu hút nguồn nhân lực trẻ vào hải quân (PLTP).

– Thêm một chỉ dẫn tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa (LĐ). – Quân y Trường Sa cứu sống ngư dân (DV).

– Thơ Nguyễn Hữu Quý: Trường Sa nhìn gần (DT).

– Tổng cục Du lịch VN quảng bá hình ảnh Trung Quốc? (TT).  – Tổng cục Du lịch quảng bá danh thắng Trung Quốc? (NLĐ).  – Về lòng tự tôn dân tộc (SKĐS). – Giải thích vụ “quảng bá cho du lịch Trung Quốc” ở Đức: “Đơn vị thi công gian hàng đã nhầm” (TN). – Lạ (PLTP). Đúng là lạ, khi ngày càng nhiều những kẻ mang dòng máu VN mà bổng trở nên xa lạ, chúng thành giống “người lạ”.

– Cờ Tàu và suy thoái đạo đức (DLB). – Chấn chỉnh công tác xuất bản sách tham khảo cho học sinh (ND). – Thiếu trách nhiệm khi làm sách cho trẻ? (BBC).

– Tàu hải giám, máy bay TQ lại xâm phạm Biển Đông (TTXVN). – PLA muốn “tăng cường xây dựng” ở biển Đông (TN).

– Nghị viện châu Âu: Điều trần về tình hình Biển Đông (VTV).  – Tránh để tranh chấp Biển Đông ‘quá nóng’ (BBC). Đề đốc Christopher Parry, Học viện Quốc phòng Anh Quốc: “Cách giải quyết duy nhất là sử dụng cách tiếp cận đa phương, mang vào đó quyền hạn và trách nhiệm của tất cả các bên, dựa trên sự công bằng. Chúng ta có các hệ thống luật pháp tốt trong cộng đồng quốc tế và chúng ta nên sử dụng những hệ thống đó”.

– Việt Nam sẽ qua mặt Trung Quốc trong danh sách mua vũ khí Nga (RFI). – Việt Nam và Ấn Độ hợp tác bảo vệ thương thuyền (RFI).

– GS Carlyle Thayer: Nga kiên quyết bảo vệ tự do hàng hải (TP).

– CA xua quân bao vây, cô lập nhà riêng của bác sĩ Nguyễn Đan Quế (DLB).    – CA dọa truy tố Đinh Nguyên Kha tội danh ‘khủng bố’ (DLB).

– Blogger Tạ Phong Tần và món quà cho phụ nữ VN nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (VOA).Những con người ấy là những người đáng vinh danh. Cô ấy trước đây là một đảng viên và công an. Tất cả các cái đó mà bây giờ người ta sẵn sàng nói lên tiếng nói thật của người ta. Ðiều đó là rất dũng cảm”. – Vận động cho các blogger Việt Nam trước Hội đồng Nhân quyền LHQ (VOA). – Tạ Phong Tần xứng danh nữ lưu “Anh Hùng Thế Giới” (DLB).

– Blogger Huỳnh Ngọc Chênh đoạt Giải Công dân Mạng 2013 (VOA). Trao giải thưởng cho blogger Chênh là cách chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của những nhà báo tự do tại Việt Nam cổ xúy cho quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin, và tự do internet bất chấp sự đàn áp và kiểm duyệt gắt gao của nhà cầm quyền Hà Nội”.  – Huỳnh Ngọc Chênh, Netizen 2013: ” Tôi cảm thấy có trách nhiệm hơn” (RFI). – Blogger Huỳnh Ngọc Chênh đoạt giải thưởng Công dân mạng 2013 (RFI). “Ông Huỳnh Ngọc Chênh là một trong những blogger có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam. Hiện nay, blog của ông mỗi ngày có khoảng 15 000 người đọc, nhưng lại bị ngăn chặn ở Việt Nam”.

– BA SÀM ƠI, NGƯƠI Ở ĐÂU? (Nguyễn Trọng Tạo).  Vẫn rất cảm động khi đọc lại bài thơ hơn 2 năm trước.

– Nguy cơ “xóa sổ” xóm đạo Cồn Dầu (RFA). “Họ quyết hình thành kiểu “cuốn chiếu”, họ cưỡng chế toàn bộ giáo xứ Cồn Dầu, nhưng làm từng đợt. Tôi thiết nghĩ rằng nếu họ xoá được cái làng này, thì ngôi Thánh Đường ấy cũng không còn nữa!”

– Ngày 8/3 dân oan tập trung tại Đường Võ Thị Sáu bị trấn áp mạnh (RFA). Mới đầu dân tới 210 Võ Thị Sáu họ tới đó sớm lắm. Sau đó bị nó đem nào là xe để loa rất lớn khi nó phát loa lên thì dân có la lớn cỡ nào cũng không ai nghe được. Nó để 5-6 chiếc xe buýt sẵn ở đó để đưa bà con dân oan về. Tụi tui tới đó nhưng vô không được nên tụi tui tản ra. Lúc này tới đó tụi nó đàn áp rất là mạnh. Nó hốt, nó quăng, nó liệng không kể gì hết”.

– THĂM CỤ BÀ LÊ HIỀN ĐỨC NHÂN NGÀY 8.3.2013 (Tễu).  – Vi Sài Gòn (DLB).  – Ngày Phụ Nữ Quốc Tế 8 tháng 3 – Nhớ Nguyễn Phương Uyên (DLB).  – Hoa Xương Rồng vẫn nở (DLB).

7<-  TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH GỬI THƯ CHO TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG(Tễu). Gay rồi!

– Đảng quay lưng với cơ hội sống còn? (RFA). “Đảng Cộng sản Việt Nam không bao giờ coi việc sửa đổi Hiến pháp là cơ hội sống còn, họ luôn tự nghĩ rằng sống chết là quyền trong tay họ, nhân dân không thể ảnh hưởng tới họ. Họ có quân đội, công an, có đủ thứ trong tay, họ sửa đổi Hiến pháp là để phục vụ vấn đề nội bộ của họ, cho vai trò lãnh đạo của Đảng mà thôi”. – Quang vinh muôn năm!? (DLB).  – Đảng CSVN là một băng đảng Mafia (DLB).  – Đảng bị tấn công, có phải dấu hiệu đáng mừng?(RFA). Khuôn mặt kinh khủng của các cơ quan an ninh bảo vệ Đảng đã bị xem thường. Các lời vàng ngọc của Tổng Bí thư không còn giá trị răn đe mà trái lại nó gây phẫn nộ và phản ứng mạnh mẽ từ nhiều người, nhiều giới”. 

– Trò chuyện với nhà báo Nguyễn Đắc Kiên (VOA). – Một thế hệ trẻ đang quan tâm đến chính trị và xã hội (RFA). “Thể hiện quyền tự do tư tưởng, chính kiến của mình không có gì sai cả. Tuổi trẻ bây giờ có ý kiến về chuyện đó rồi, dám lên tiếng và trả giá về những điều mình làm, họ biết là những điều đó không ai dám lên tiếng thì họ phải lên tiếng để xã hội nó thay đổi đi. Đó là chuyện bình thường, mình phải đòi quyền lợi của mình, nếu mình không đòi thì ai đòi cho mình?”

– Đảng Cộng sản Việt Nam chia rẽ dân tộc (BoxitVN).

– DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 23) (BoxitVN). Đã có 8.959 người ký. Lại có một kỷ lục mới, hơn 1.000 chữ ký chỉ trong một ngày. Lần này, tại “quê hương cách mạng”, lại đã có ngót 800 chữ ký.

Như vậy là sau bức Thư của Hội đồng Giám mục VN, đại diện cho một tôn giáo có tới 7 triệu tín đồ trên cả nước, tiếp đến là Tuyên bố của Đức tăng thống Giáo hội Phật giáo VN Thống nhất Thích Quảng Độ, người có ảnh hưởng rất lớn tới hàng triệu Phật tử không chấp nhận một giáo hội Phật giáo “quốc doanh”, những đòi hỏi phải có một bản Hiến pháp thực sự của dân đã trở nên hết sức mạnh mẽ. Đáng chú ý khi trong tuyên bố của mình, Đức tăng thống đã chính thức ủng hộ, đề cao hai văn kiện là bản Kiến nghị 72 do các nhân sĩ trí thức khởi xướng (được cả Tổng giáo mục Ngô Quang Kiệt ký tên) và Lời tuyên bố của các Công dân tự do dấy lên sau sự kiện Nguyễn Đắc Kiên.

Đó là cả một khối đoàn kết rộng rãi, nhiều thành phần khác nhau, được dẫn dắt bởi những nhân vật có ảnh hưởng lớn cả trong lẫn ngoài nước, lại nhắm trúng thời cơ, vừa phù hợp với pháp luật nhưng vẫn không trái với những thứ quy định “ngoài luật” của nhà cầm quyền, nhắm trực diện vào lô-cốt cố thủ cuối cùng của những thế lực bảo thủ muốn cố níu giữ quyền lực độc tôn, áp đặt lên trên quyền lợi của toàn dân và tương lai đất nước.

Nỗi sợ hãi trong hàng chục triệu người dân yếu hèn sẽ nhanh chóng bớt dần, đi liền đó sẽ tiếp tục có ngàn vạn chữ ký ủng hộ những tuyên bố, kiến nghị nêu trên. Ngược lại, nỗi sợ hãi trong một nhúm chính giới nắm quyền sinh sát lại dâng cao, được đo bằng hàng loạt những biện pháp đối phó lúng túng, vội vã, bộc lộ những sơ hở chết người.

Sơ hở rõ nhất là những lời “chỉ thị” của TBT Trọng tại Vĩnh Phúc mà sự vắng mặt dài ngày ngay sau đó của ông, rồi sắp tới sẽ cho chúng ta hiểu thêm. Lúng túng rõ nhất cũng liền đó là vụ kỷ luật vội vã Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên.

Và mới đây nhất, một biểu hiện chưa biết nên liệt vào loại gì (có lẽ phải gọi là “hèn hạ”!?) khi trong phần điểm báo của VTV1 5h30’ sớm nay có nhắc tới một bài báo có tựa đề “Sự ngụy tạo có chủ đích” (trên báo giấy, chưa lên mạng) mới ra trên Đại đoàn kết, tờ báo mang tiếng là của tổ chức lớn nhất của người dân – Mặt trận Tổ quốc VN, nhưng lại thực hiện một cuộc “truy bức” những người dân ký tên vào bản Kiến nghị 72. Không còn phải che đậy, bài viết cho biết đã dùng “tư liệu thu thập được của cơ quan an ninh” để “điều tra độc lập” tới những nông dân ký tên trong bản Kiến nghị 72 rồi khẳng định là có những sự ngụy tạo mạo danh họ. Quá dễ để biết được rằng nếu như họ thực hiện cuộc gọi là “điều tra” đó, chắc chắn sẽ có rất nhiều người dân bị đặt vào vòng theo dõi, tra khảo, đe dọa của chính quyền, công an địa phương, buộc phải nói dối để yên thân. Thực hiện biện pháp hèn hạ này, tờ báo của Đinh Đức Lập có phải đang minh họa cho chính sách “dân chủ”, qua lời kêu gọi toàn dân góp ý vào sửa đổi Hiến pháp của đảng, nhà nước, không có “vùng cấm nào cả”, nhưng kỳ thực thì âm thầm đi theo sau đó là những chiếc còng số tám được các phóng viên tờ báo “của dân” này mang theo?

2 Ngay trước đó, ngày hôm qua, độc giả của trang Ba Sàm đã gửi tới những tài liệu đầu tiên được gọi là lấy ý kiến nhân dân tới tận hộ gia đình thông qua tổ dân phố. Liệu họ có sử dụng những biện pháp tinh vi để ép buộc người dân phải có ý kiến, không được “bỏ phiếu trắng”, mà phải ký xác nhận trên “giấy trắng mực đen”, để nếu như không theo ý chính quyền sẽ đồng nghĩa với vô vàn những phiền toái trong cuộc sống sau đó? Vội vã vung ra hàng trăm tỉ đồng cho một “sáng kiến” mà không cần có hướng dẫn, chuẩn bị chu đáo để đảm bảo nó là một phương pháp dân chủ, phải chăng Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp đang diễn một trò hề “trưng cầu dân ý” có một không hai trên thế giới?

Một dấu hiệu đối phó vội vã nữa là hàng loạt những hành động ngăn chặn người dân tiếp cận thông tin trên Internet. Như chúng ta đều biết, trong thời gian diễn ra cuộc “chỉnh đốn” có một không hai trong Hội nghị TW6, hàng loạt hệ thống blog như WordPress, Blogspot đã bị nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet VN chặn, cho tới sau hội nghị. Thế nhưng, cách đây 2 ngày, mạng VNPT (chưa rõ toàn bộ hay chỉ một số khu vực), vốn ít khi dựng tường lửa với khách hàng, thì nay đã chặn hệ thống Blogspot và cả  ít nhất là địa chỉ boxitvn.net.

Bổ sung, TS Nguyễn Quang A có phản hồi: “Nhà cầm quyền đổi chiến thuật: biến lấy ý kiến thành “bỏ phiếu ngỏ” (ngược với bỏ phiếu kín) một cách gần như bắt buộc bằng cách mang phiếu đến từng hộ, cố ý ép người dân “đồng ý” với dự thảo của họ. Kéo dài đến tháng 9 là vì thế chứ không phải họ nghe theo đòi hỏi của dân đâu, đừng ảo tưởng. Việc này sẽ tốn thêm hàng trăm tỷ đồng tiền thuế của chính chúng ta phải đóng để họ chi tiêu bừa bãi. Hãy vạch trần sự gian xảo này và tìm những sáng kiến hóa giải hay khiến cho gậy ông lại đập lưng ông.”

– Việt Nam: Tranh luận từ góp ý Hiến pháp đến độc quyền lãnh đạo của Đảng (RFI). Việt Nam như đang bơi trong vùng biển lạ. Đương nhiên là chính quyền lo sợ và vấn đề đặt ra bây giờ là không biết cuộc tranh luận hiện nay sẽ làm thay đổi đến mức nào chế độ chính trị ở Việt Nam về dài hạn”.

– Làm rõ vai trò giám sát, phản biện của MTTQ (TP). – “Hiến pháp cần bảo đảm cho Chính phủ đủ quyền lực” (TTXVN).   – Chính phủ hành pháp mới là chính phủ mạnh (VNN). – Góp ý sửa đổi Hiến pháp: Cần bổ sung quyền mưu cầu hạnh phúc (TN). –  Cân nhắc cụm từ “an sinh xã hội” (DV). – Giữ lại điều 66 về thanh niên (TT). 

– “Mọi con vật đều bình đẳng, nhưng một số con vật bình đẳng hơn những con vật khác” (Nguyễn Trọng Tạo). “Theo tôi, trong những ngày nóng bỏng chúng ta đang sửa đổi Hiến pháp và liên tục soạn luật, sửa luật… thì mọi người rất nên đọc cuốn sách này, đặc biệt là các vị lãnh đạo càng nên đọc nó hơn bao giờ hết. Nếu ai chưa kịp đọc thì mời xem nhanh nội dung cuốn sách được miêu tả trên Từ điển Bách khoa toàn thư mở – Wikipedia …”

– Đóng góp về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi: Còn một số điểm chưa khả thi (HNM).  – Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Phạm Sỹ Liêm: Nhà nước nên trưng mua thay vì thu hồi đất (KTĐT).  – “Không thể đẩy người dân vào thế nguy hiểm” (ANTĐ). – Tránh việc thu hồi đất vì lợi ích nhóm (PLTP).

– Tại xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục, Hà Nam: UBND huyện Bình Lục yêu cầu xem xét vụ dồn điền đổi thửa ở xã Ngọc Lũ (GDVN).

– Đà Nẵng không được tiếp tục giải trình (BBC). TP Đà Nẵng sẽ phải thực hiện kết luận mà ông thủ tướng đã đưa ra trước đó là kiểm điểm chủ tịch, các phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, các tổ chức, cá nhân có liên quan (thời kỳ 2003-2011); và thu hồi triệt để về ngân sách số tiền phải nộp”.

– Còn nể nang trong phòng chống tham nhũng (TN). – Đến Hội An xem người dân chống tham nhũng (SGTT).

– Bộ trưởng Đinh La Thăng: Đổi mới để lấy lại niềm tin của dân (TN).  – Sẽ thanh tra 8 dự án giao thông lớn trong năm 2013 (TTXVN). – Công trình xây dựng nghĩa trang cũng bị rút ruột (TT). – Bọn xu nịnh nào dám bảo Dân mừng vì Bộ trưởng Thăng quyết làm đường đẹp ? À, tờ Phụ nữ Today. – Bộ Giao thông Vận tải công khai thông tin để chống tham nhũng (SGGP).

– Bổ nhiệm ông Vũ Anh Tuấn làm Quyền Tổng Giám đốc Vinashin (GDVN). – Vinashin có Tổng giám đốc 7X (TP).

– “Ăn cắp” bản quyền báo chí: xử lý ra sao?: Đã đến lúc thực hiện nghiêm quy định về bản quyền (TT).

– Người tố “Anh hùng khai man thành tích” bị dọa xã hội đen “xử” (DV).

– Quản lý thị trường lộng hành (TT).

– Vụ 3 cây sưa nghìn tỷ: Công bố kỷ luật lãnh đạo (TP). – Kỷ luật cán bộ liên quan trong vụ chặt hạ 3 cây sưa (TTXVN).

– Thử nghiệm thành công máy kiểm định và hủy mũ bảo hiểm rởm (TP).

– Cải thiện hình ảnh CSGT (NLĐ).

– Ấn tượng trong tuần: Tiền và Quyền (TVN).

– Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, quyền sở hữu nhà: Khiếm khuyết (TN). – Coi chừng “bẫy” trong thế chấp nhà (PLTP).

– Không thua “bọn” mẫu giáo! (LĐ).

– ‘Cây tầm gửi’ mang tên Vietbao.vn (PT).

– Chủ Nhà hàng Cát Vàng: Chối bỏ nguồn gốc, chối bỏ bản thân mình (GDVN). – Nhà văn nói về “căn bệnh ung thư” của chủ nhà hàng Cát Vàng (GDVN).

8<- No China Shop – Nơi không bán hàng Trung Quốc (LĐ/ News). Bài này của Lao động nhưng hình như đã bị gỡ mất.

– Vụ nông dân cho người nước ngoài thuê đất trồng lúa: Tiêu hủy “lúa lạ” (SGGP). – Long An mạnh tay tiêu hủy ruộng “lúa lạ” (DV). – Vụ người Trung Quốc trồng “lúa lạ” ở Long An: Tiêu hủy toàn bộ ruộng “lúa lạ” (LĐ).

– Ngán ngẩm lao động Trung Quốc (NLĐ).

– HẺM BUÔN CHUYỆN (KỲ 69) : Hôm nay mồng Tám tháng Ba…  (Nhật Tuấn).

– Đón các dũng sĩ bên đường 14 (Tin tức).

– Quan chức TQ dè sẻn hay che đậy tốt? (VNN).

– Mật nghị Hồng y bầu Giáo hoàng mới sẽ bắt đầu tuần tới (RFI). – Các Hồng y chọn ngày khai mạc mật nghị (BBC). – Vatican: Các hồng y sẽ bắt đầu mật nghị vào thứ Ba tới (VOA). – Mật nghị bầu giáo hoàng sẽ bắt đầu từ thứ ba 12/3 (RFA). – Vatican bắt đầu chọn giáo hoàng từ ngày 12/3 (VNE).

– Nguyễn Hưng Quốc: Từ ‘chiến tranh lạnh’ đến ‘chiến tranh mát’ (VOA’s blog). Trước, trong nhiều năm, Mỹ và các quốc gia Tây phương đã chịu đựng và im lặng. Nay, người ta bắt đầu lên tiếng, nêu đích danh Trung Quốc là một tên ăn cắp và quấy phá trên mạng. Lên tiếng như thế cũng là một cách tuyên chiến”.

– Giới hoạt động kêu gọi TQ đặt ưu tiên cao cho việc bảo vệ môi trường (VOA). – Nhà bất đồng Trung Quốc đến Mỹ (BBC). – Nhà hoạt động TQ Lục Hải Đào đang có mặt tại Hoa Kỳ (VOA). – Quốc hội Trung Quốc bàn cách giải quyết rối loạn ở Tây Tạng (VOA).- Một nhà văn nữ Tây Tạng bị Trung Quốc cấm xuất cảnh (RFI). “Bà Tsering Woeser phải vắng mặt vì không được cấp hộ chiếu với lý do ‘an ninh quốc gia’.”

 Mỹ – Trung: Dùng bom đáp trả tấn công mạng (TN).

– Quân đội Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng cho chiến tranh (TT).  – Bán đảo Triều Tiên nóng lên từng giờ (VOV).   – LHQ bất lực trước chương trình tên lửa-hạt nhân Triều Tiên (KT).   – Nam Triều Tiên cảnh cáo miền bắc về lời đe dọa tấn công (VOA). – Hàn Quốc dọa “xóa sổ” chính quyền Kim Jong-un(NLĐ). – TQ kêu gọi hai miền Triều Tiên kiềm chế (BBC).  – Bán đảo Triều Tiên lên cơn sốt sau nghị quyết trừng phạt của Liên Hiệp Quốc (RFI). Hàn Quốc ‘sẽ phản ứng một cách kiên quyết đối với mọi hành vi khiêu khích’ của Bắc Triều Tiên”.  – Căng thẳng bán đảo Triều Tiên dâng cao (TN). – HĐBA LHQ: Chặn giao dịch tài chính của Bình Nhưỡng (PLTP). – Bình Nhưỡng dám “biến Washington thành biển lửa”?  (VOA). – Triều Tiên đưa tên lửa đầu đạn hat nhân địa lên bệ phóng (TP). – Bán đảo Triều Tiên – Đấu khẩu hay đấu súng? (SGGP). – Hàn Quốc: Triều Tiên sẽ “biến khỏi mặt đất’ nếu gây hấn (TT).

– Campuchia ngăn chặn cuộc tuần hành Ngày Phụ nữ 8/3 (RFA). Nhà nước nói công dân có quyền tự do nhưng sự thật thì không có tự do. Cuộc tuần hành được xin phép đàng hoàng, cuối cùng đi trên đường vẫn bị chặn”.

– Myanmar: Đảng của bà Suu Kyi tổ chức đại hội đầu tiên (TT).  – Miến Điện: Ðảng của bà Suu Kyi khai mạc Ðại hội đầu tiên (VOA). – NLD tổ chức đại hội lần đầu ở Miến Điện (BBC). – Miến Điện : Đảng đối lập của bà Aung Suu Kyi lần đầu tiên mở đại hội (RFI). – Cisco sẽ huấn luyện công nghệ thông tin cho Miến Điện (VOA).

– Người Cuba khóc ‘đồng chí Chavez’ (BBC). – Ướp xác ông Chavez ‘như Hồ Chí Minh’ (BBC). – Hầu hết lãnh đạo Mỹ La Tinh đến tiễn biệt cố Tổng thống Chavez (RFI). – Lãnh đạo thế giới đến Venezuela dự tang lễ cố tổng thống Chavez (VOA). – Tiễn đưa “người hùng của dân nghèo” Hugo Chavez (TTXVN).

13h50′:

– Tuyển tập tác phẩm của văn nghệ sĩ TPHCM: Trường Sa – Lời biển hát(SGGP).

– PGS.TS Đinh Ngọc Bảo – giám đốc nhà xuất bản ĐH Sư Phạm: NXB ĐH Sư Phạm sai sót khi để “lọt sạn” trong sách học vần (DT). – Lá cờ Tổ quốc/ Bay giữa trời xanh (TTVH). – Người chụp ảnh gian hàng bày ảnh Trung Quốc bị kiểm điểm (Sống mới).

– Trung Quốc đưa trực thăng tuần tra trái phép Hoàng Sa (TN). – 3 tàu, 1 trực thăng Hải giám Trung Quốc tuần tra trái phép Hoàng Sa (GDVN). –Tàu hải giám Trung Quốc xâm phạm Hoàng Sa (VNE). – Trung Quốc tuyên bố đưa trực thăng tuần tra Hoàng Sa (Sống mới).

– Vũ khí trên biển đáng gờm mới của Trung Quốc (VNN). – Đăng hệ thống phòng thủ tầm gần: Trung Quốc lại chơi ú tim (TT).

– Hai tháng, TQ leo thang quấy rối chóng mặt ở biển Đông (PN Today). –Quân đội Trung Quốc hăm dọa bằng tuyên bố bảo vệ “chủ quyền” tại Biển Đông (Sống mới).

– Tàu ngầm Liên Xô đâm chìm tàu ngầm Trung Quốc như thế nào (kỳ 2)(TP).

– Trách nhiệm tới đâu (SGGP).

– Góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992: Để Hiến pháp thực sự là của dân (ĐĐK). – Bộ Y tế triển khai lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp năm 1992(VnMedia). – Góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992: Cần bổ sung chế định Đoàn đại biểu Quốc hội (SGGP).

– Sửa luật đất đai: Cần chú ý cả vấn đề tâm linh? (VnMedia).

– Trên giời – dưới đất (LĐ).

– Lãng phí nhà sinh hoạt cộng đồng (TT).

– Đề xuất cho bắn người chống cán bộ thi hành công vụ (TP). – Clip công an ngược đãi dân tại Bình Thuận gây phẫn nộ (Sống mới).

– Đừng cản trở cơ hội phát triển của lớp trẻ (SGGP). – Săn và giữ “chất xám” (SGGP).

– Công bố kỷ luật lãnh đạo vụ sưa nghìn tỷ (TP).

– Kiểm soát triệt để chất lượng mũ bảo hiểm (Tin tức). – Thủ tướng yêu cầu xử lý mũ bảo hiểm giả ngay từ nơi sản xuất (PT).

– Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ tai nạn thảm khốc ở Khánh Hòa (PT).

– Mật nghị Hồng y khai mạc vào ngày 12.3 (TN).

– Ông Maduro tuyên thệ nhậm chức quyền tổng thống Venezuela (TN).

– “Lệnh trừng phạt giúp Triều Tiên mạnh gấp ngàn lần” (TTXVN). – THX: Ghét thái độ Trung Quốc, Triều Tiên ngừng đưa tin từ Bắc Kinh (GDVN). –Triều Tiên tuyên bố tên lửa hạt nhân đã vào vị trí (DT). – Hoàn Cầu: Chiến tranh Triều Tiên – đồng hồ đếm ngược (GDVN). – Căng như dây đàn (ĐĐK). – Triều Tiên có “đủ trình” tấn công Mỹ bằng hạt nhân?(Infonet). – Triều Tiên ‘lên gân’, Trung Quốc ‘kiên quyết’ lập lờ thái độ(Sống mới).

– Đảng đối lập ở Myanmar mở đại hội đầu tiên (PT).

– Thị trưởng Bangkok vừa tái đắc cử đã bị điều tra (TTXVN).

20h30‘:

– Thiết thực, tiết kiệm… Bảo tàng số chứng lý Biển Đông (Infonet).

– Sách in cờ Trung Quốc là tài liệu bành trướng văn hóa? (PT).  – Giám đốc NXB ĐH Sư phạm nói về “lỗi rất không đáng có” (ANTĐ). –Tác giả sách cắm cờ Trung Quốc nhờ bạn minh họa (ĐV).  – Rà soát, loại bỏ xuất bản phẩm có nội dung sai (TP).

– TQ lại xua tàu hải giám, máy bay xâm phạm Biển Đông (ĐV).  – Bóng ma chiến tranh Triều Tiên,Hải giám TQ tuần tra Hoàng Sa (PN Today).

– Đài Loan: Biển Đông không chiến tranh nhưng có “đụng độ ngẫu nhiên” (GDVN).

– Tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông và biển Hoa Đông: Trung Quốc sẽ ‘ăn miếng trả miếng’ (PT).

– Trao đổi, tranh luận, đấu tranh với những ý kiến trái chiều (VnM).  – “Hiến pháp xác định Đảng lãnh đạo NN là cần thiết” (TTXVN).  –Góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992: Cần có luật về sự lãnh đạo của Đảng (PNTP).

VTV-Thời sự 19h tối nay tiếp tục khai thác hết mức bài báo tệ hại trên Đại đoàn kết: Sự thật đằng sau bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp trên một số trang mạng: Sự ngụy tạo có chủ đích!

– Không ai thấy cảnh Việt Nam quảng bá du lịch Trung Quốc? (ĐV).  – Người tung ảnh VN quảng bá du lịch TQ tự kiểm điểm (TN/PN Today).

– Cải cách tiền lương: Tách lương tối thiểu khỏi ngân sách (ĐT).

– Đào Tuấn: Bộ trưởng Đinh La Thăng và những cái tin nhắn (LĐ).  – Bộ trưởng Thăng lại quyết tâm xóa sổ đường xấu (ĐV).   – Chi 18 tỉ đồng sửa chữa dự án đại lộ Đông – Tây (TT).

– Chống người thi hành công vụ mức độ nghiêm trọng: đề xuất nổ súng (TT).  – Chống người thi hành công vụ có thể bị bắn? (VnEco).  –Đề nghị được nổ súng trực tiếp vào người và phương tiện vi phạm (VnM).

– Cách chức huyện ủy viên một phó giám đốc Vườn quốc gia (TT).  – Vụ gỗ sưa Quảng Bình: Viện kiểm sát có để lọt tội? (TTXVN).

– Chủ tịch xã bị tố vào nhà nghỉ với thủ quỹ (TN).

– Hải Phòng: Người dân “vây” kín, khoá xe công an vì nghi gây tai nạn giao thông (LĐ).  – “CSGT béo bụng không phải là xấu hay có vi phạm” (DT).

– Trung Quốc lên tiếng về các vấn đề quốc tế nhạy cảm (PN Today).  – Vì sao ông Tập Cận Bình đẩy mạnh tăng cường quân sự? (DT).  –Tân Chủ tịch Trung Quốc coi trọng Nga hàng đầu? (VnM).

– Bác Nghị quyết trừng phạt, Triều Tiên thách thức Mỹ (VOV).  – Kim Jong-un muốn gì sau những lời đe dọa đanh thép? (GDVN).  – Bắc Triều Tiên: Sẽ tiến hành chiến tranh thống nhất đất nước (GDVN).

– Aung San Suu Kyi thừa nhận có “đấu đá” trong đảng (TTXVN).

– Con rể ông Chavez làm phó tổng thống Venezuela (TT).  – Mỹ lo ngại cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Velezuela (ĐV).  – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự lễ viếng Tổng thống Hugo Chavez (CP).  – Nguyên thủ nhiều nước tiễn đưa cố Tổng thống Chavez (VOV).  –Hugo Chavez – vị Tổng thống của dân nghèo Venezuela (TQ).

– Bảo vệ Mật nghị Hồng y thời công nghệ cao (TN).  – Đảm bảo bí mật tuyệt đối khi bầu chọn Giáo hoàng (TTXVN).

KINH TẾ

– Kinh tế Việt Nam sẽ khởi sắc vào cuối năm 2013 (VTV).

– VCSC tăng mức dự báo lạm phát năm 2013 lên 7-8% (Gafin).

– Giảm thuế, phí để kích cầu (NLĐ).

– SCIC gửi ngân hàng ngàn tỉ lấy lãi: Xem lại cơ chế giám sát (TT).

– Doanh nghiệp bất động sản đang kỳ vọng sai lệch (SGTT). – Thị trường sẽ cứu chúng ta (BBC). Bong bóng BDS rồi sẽ nổ hay xì hơi, nợ xấu sẽ kéo sụp phần lớn các ngân hàng, vàng và tỷ giá sẽ điều chỉnh theo đúng giá trị thực của chúng, và các DNNN sẽ tiếp tục lỗ”. – Cận cảnh: “Không một bóng người” tại chung cư đắt nhất VN một thời (GDVN).

– Khi các nguồn tài chính chảy vào nhóm lợi ích (Đào Tuấn).

– NHNN đã bán ngoại tệ can thiệp thị trường (VOV). – Hoạt động tín dụng quay về bản chất thực (ĐTCK). – Tín hiệu giảm lãi suất cho vay chưa hiện hữu (DV).

– Chỉ khi NHNN bán vàng, giá mới hạ (ĐTCK). – Thêm đơn vị gia công vàng SJC cho Ngân hàng Nhà nước (DT).

– Tách gộp cổ phiếu (TN). – Nhập nhằng quản lý tiền và những vụ việc bị “ngâm” (ĐTCK).

– Bộ, ngành di chuyển, trụ sở cũ sẽ dùng làm gì? (QĐND).

– Năm 2013: Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ trình 5 bộ luật quan trọng (CafeF).

– Cuộc “đại phẫu” của một Anh hùng (TP).

– Ai mới là chủ nhân đích thực của Vinacafe? (TBKTSG/GDVN).

– Hết vốn, Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước đóng băng (TN).

– Thoại miễn phí lấn sân nhà mạng (PLTP).

– Cơ quan quản lý, thị trường sữa vẫn thả nổi (LĐ).

– Khó tiếp cận vốn “giải cứu” cá tra (TN).

– Cần giảm giá hàng bình ổn (TN).

– “Bà hoàng đồng nát” và thu nhập đáng mơ ước (TTVN/Afamily).

– ASEAN đang nỗ lực vì một cộng đồng kinh tế chung (VOV).

– 3 lý do để nghi ngờ số liệu xuất khẩu của Trung Quốc (CafeF).

– Nhật Bản thoát khỏi suy thoái trong gang tấc (RFI).

– Ấn Độ hy vọng tăng gấp đôi kim ngạch thương mại với Mỹ châu La tinh (VOA).

13h50′:

– Việt Nam đang ở vị thế tốt để phát triển thương mại (ĐTCK). – “Việt Nam cần mở cửa hơn nữa nền kinh tế” (HQ).

– Ủy ban Kinh tế “khen” chính sách tiền tệ (VnEco). – Nguyên nhân khiến tỷ giá USD tăng (VnMedia).

– Chênh lệch giá vàng vẫn trên 4 triệu đồng/lượng (VOV). – Tình trạng quá bán đẩy vàng tăng giá bất chấp thông tin bất lợi (Vietstock). – Phá thế độc quyền gia công vàng miếng (PT).

– Nỗ lực khơi thông vốn cho DNVVN (DĐDN).

– Hạ lãi suất vay, khó kích cầu bất động sản (VnMedia). – Lãi suất giảm chưa đủ kích tín dụng nhà ở (ĐTCK). – Đại gia địa ốc xin làm nhà thu nhập thấp (VNE).

– SCIC: Câu chuyện của con số và vấn đề trách nhiệm! (PT).

– Thị trường sữa: Vẫn chờ ngày minh bạch (ĐĐK).

– Những vụ kiện có yếu tố nước ngoài Mỏi mắt tìm luật sư người Việt(ĐĐK).

– Gia Lai đối mặt mùa mía đắng (SGGP).

20h30‘:

– Rủi ro lớn nhất vẫn sẽ là lạm phát (TQ).

– Uỷ ban Kinh tế: BĐS đe doạ sự an toàn của hệ thống ngân hàng (PT).  – Tài sản của các ngân hàng ‘bốc hơi’ trên 100 nghìn tỷ chỉ trong 1 tháng (CafeF).

– Tái cấu trúc DN bắt đầu từ tái cấu trúc vốn (ĐT).  – Làm thì phá sản, không làm thì chết lâm sàng (VEF).

– Giá vàng và trò chơi chữ (DĐDN).  – Khoảng cách giá vàng trong nước-thế giới nới rộng (VnEco).

– Đối tác MGM rút khỏi dự án “tỷ đô” Hồ Tràm Strip (VnEco).  – Tuyên bố “không cứu” để cứu thị trường bất động sản (ĐBND).  – Sẽ xây khách sạn cao cấp trong khu chính trị Ba Đình (VnEco).  – Không xây cao ốc gần Dinh Độc Lập để bảo tồn (VNE).

– Tôn Tử Binh Pháp và thực tiễn thị trường chứng khoán (vietstock).

– Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 9-3-2013: cần thận trọng (VF).

– Kiếm bộn tiền khi dân ta “kẹo” (DĐDN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– Phát lộ thêm thành cổ Trà Kiệu (TN).

– Làm sống lại lịch sử qua kỷ vật (TN).

– Nơi con đường tơ lụa đi qua (PLTP).

– Đừng “quan dạng hóa” lễ hội! (PT).

– Văn hóa tính dục: Từng có một thời đại quần hôn tình dục hỗn tạp (LĐ).

– Xử phạt vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan: chưa nghiêm (VOV).

– Ngày Quốc tế Phụ nữ, nghĩ về tinh thần “Phẫn nộ” của Hồ Xuân Hương (RFI).

– PHẠM QUANG TRUNG: VĂN CHƯƠNG VỚI CHÍNH TRỊ DƯỚI NGÒI BÚT ĐẶC SẮC CỦA HOÀNG YẾN (Nguyễn Trọng Tạo).

– Tượng Phật “lạ” dưới góc nhìn của giáo sư Mật tông nước ngoài (TN).

– Đến trường quay Cổ Loa đóng vai vua chúa (TTVH).  – TPHCM: sẽ xây nhà hát 1.700 chỗ tại công viên 23-9(TBKTSG).

– Người đẹp màn bạc Việt một thời – Kỳ 6: Em còn nhớ hay em đã quên ? (TN).

– Đêm trao giải Cánh diều sẽ có bất ngờ (TN). – Cánh diều vàng 2013: Hãy thôi vơ bèo gạt tép (DV).

– Hiểm họa từ facebook (PT).

– Cái đúng hôm qua nay không đúng nữa! (Vương Trí Nhàn).

– Còn vương tơ lòng… (ND).

– NHỚ MẸ – thơ Mai Văn Lạng (Tễu).

– Trưng bày sách (3): Manga và chúng ta (Nhị Linh).

– Charlie Nguyễn kể chuyện làm phim ở VN (BBC).

– Phim dở cất kho vì… xài tiền chùa?  (VNN).  – Giải thưởng Cánh diều 2012: Đã có gió và đã có giá! (TGĐA).  – Giải thưởng Cánh diều 2012: Tôn vinh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc (Tin tức).  – Diều chưa thể bay cao (NLĐ).    –VIDEO: “Không nên phân biệt điện ảnh Nhà nước và tư nhân” (VTV).

– Bê bối thuốc cấm đe dọa môn bơi lội của Australia (VOA).

13h50′:

– Phát hiện thành cổ dưới lòng đất (DT).

– “Nghề làm tranh Đông Hồ” sẽ được đệ trình lên UNESCO (DT).

– Phạm Duy sẽ sống mãi trên đôi môi mọi người (TTVH).

– Hồi ký của một nữ danh ca vang danh với “Xa khơi” (TTVH).

– Hoàng Nhuận Cầm: Tôi là “hot boy nổi loạn” (TTVH).

– NSND Lê Khanh: Đã đến lúc không thể “trốn”! (LĐ).

– “Thiên mệnh anh hùng” hay “Scandal …” sẽ thắng? (LĐ).

20h30‘:

– Lần đầu thắng kiện bản quyền hơn 700 triệu đồng (TTVH).

– Phụ nữ VN được đề cử giải Tưởng niệm Olga Alexeeva (Zing).

– Trường quay Cổ Loa: Mở cửa cho khách vào “làm vua” (TTVH).

– Tượng Phật “sắc dục” chắc chắn không có ở Việt Nam (KT).

– Tối nay trao giải Cánh diều 2012 (VOV).  – Những ứng viên sáng giá Cánh diều trước giờ G (VnM).  – Giải Cánh diều 2012 : Những băn khoăn về chất lượng (PNTP).  – Trông người mà ngẫm đến ta (VNN).

– ‘Nhà văn viết cảnh sex vì áp lực thương mại’ (VNE).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Giải thưởng kinh tế châu Á vinh danh sinh viên Ngoại thương (Ione).

– Cần lắm một nhà nấu ăn riêng cho sinh viên (TTVN/Kênh14).

– Cách biến điểm yếu thành thế mạnh (TN).

– Phái yếu làm khoa học: Vừa xay lúa, vừa ẵm em (KP).

– Mối tương quan giữa khoa học và truyền thông đại chúng (Nguyễn Văn Tuấn).

– Hai tiểu hành tinh “thăm” Trái đất trong ngày 9.3 (TN).

– Nga có thể đã tìm thấy sinh vật mới dưới vùng băng đá Nam cực (VOA).

13h50′:

– Cần một cuộc “đại phẫu” trong đào tạo nguồn nhân lực (ĐĐK).

– Ngẫm về đường đi của một thông tư mà … buồn! (DT).

– Bốc thuốc và bắt bệnh (ĐĐK).

– Quảng Nam: Gần 1.500 học sinh bỏ học (Tin tức).

– Giá nhà trọ nhiều khu vực tăng, sinh viên khốn đốn (TTXVN).

20h30‘:

– Trường đại học xuất sắc vẫn khó tuyển sinh (DT).  – Vì sao ĐH, CĐ ngoài công lập không tuyển được thí sinh? (VTV).  – Bốc thuốc và bắt bệnh (ĐĐK).    – Bộ GD cắt giảm chỉ tiêu 23 trường đại học, cao đẳng (Infonet).

– Vì đâu học cao cũng thất nghiệp? (ĐĐK).

– Thanh Hóa: Trường xuống cấp nghiêm trọng, thầy trò chịu khổ (DT).

– Để thư viện trường cuốn hút học sinh (GD&TĐ).

– ‘Bí mật’ đằng sau những tiết dự giờ (Tiin).

– Trình độ tiếng anh của sinh viên ra trường: Phân loại để thu hẹp khoảng cách … (PL&XH).

– Khốn khổ đứa trẻ bị bố lột truồng, bắt ăn…phân (ANTĐ).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

– Bệnh “lạ”: Đừng để người dân âu lo (NLĐ).

– Có chất lạ trên mặt đường xảy ra vụ tai nạn ở Khánh Hòa (VOV).  – Vụ TNGT 11 người chết: Bàng hoàng, thẫn thờ(NLĐ).  – TNGT thảm khốc ở Cam Ranh: Nát lòng nhận xác người thân (NLĐ).

– Gồng mình chống hạn (NLĐ).

– Cà Mau: cháy rừng tràm rừng U Minh (TT).

– Huyện vùng cao Quảng Trị hạn nặng (TN).

– Vượt qua tật nguyền (TN).

– Lô – đề trá hình sau quầy bán vé số (LĐ).

– Nhà máy xử lý rác “trùm mền” trên núi rác (TN).

– Việt Nam: Hai xe khách đụng đầu, 11 người chết (VOA).  – Tai nạn xe bus ở Cam Ranh: 11 người chết (BBC). – Lái xe buýt khó hơn lái xe tăng! (LĐ).

– Phụ nữ vẫn chịu nhiều thiệt thòi (RFI). – Pháp : Lương cán bộ quản lý nữ thấp hơn nam 20% (RFI).

– Nhiệt độ Trái Đất tăng vọt (VOA). – Trái Đất bây giờ nóng hơn hầu hết thời gian 11.000 năm trước (VOA).

13h50′:

– Bao giờ có lời giải? (SGGP).

– 4 thôn mong một cây cầu (TT).

– Thực hư “trứng nướng Thái Lan” làm từ cao su (Infonet).

20h30‘:

– Chưa thể khởi tố vụ tai nạn thảm khốc 11 người chết (TN).  – Tại nạn thảm khốc tại Khánh Hòa: Thu tiền người bị nạn (ĐV).  – Thu phí chở cấp cứu nạn nhân ở Khánh Hòa: Do thiếu… nhạy cảm (DV).  – “Phải hoàn trả phí chuyên chở cấp cứu nạn nhân bị tai nạn” (NLĐ).  – Tai nạn thảm khốc từ dải bùn 100m oan nghiệt? (TT).   – Giám định mẫu bùn tìm nguyên nhân tai nạn 11 người chết (VNE).  – Tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ các nạn nhân Quảng Ngãi (TT).  – Tai nạn giao thông: 3 ngày nằm dưới mương nước không ai biết (TT).

– Đi chơi 8/3, 3 học sinh bị sóng cuốn mất tích (Xahoi).

– Cấm nhập gia cầm từ Campuchia vào lãnh thổ Việt Nam (CAND).

– Khâm phục trình độ canh tác vỉa hè ở Hà Nội (VEF).

– Hơn nửa thế kỷ đối đầu Hà Bá (TP).

– Hồ lớn nhất Tây Nguyên bị xâm hại nghiêm trọng (TP).

QUỐC TẾ

– Phiến quân Syria vẫn giam giữ 21 nhân viên LHQ (VOV).  – Năm nguyên nhân sâu xa khiến Nga ủng hộ Xyri (Tin tức). – Syria bị nghi dùng bom hóa học (TN).

– Pháp chưa kết thúc chiến dịch quân sự tại Mali (VOV).

– Thủ tướng Tunisia loan báo chính phủ mới (VOA).

– TT Obama ký luật chống bạo lực đối với phụ nữ được gia hạn và nới rộng (VOA). – Ông John Brennan giữ chức giám đốc CIA (PLTP). – Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ thấp nhất trong bốn năm qua (VOA).

– Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Afghanistan (VOA).

– Con rể của thủ lãnh khủng bố bin Laden sẽ bị xét xử tại New York (VOA).  – Con rể Bin Laden tuyên bố vô tội trước cáo trạng khủng bố(VOA).

– Cảnh sát Nam Phi không nhận tội làm chết một người bị kéo lê (VOA).

– Dân Kenya chờ kết quả bầu cử Tổng Thống (VOA).

– Tổng thống Putin: Năm đầu của nhiệm kỳ thứ ba (TN).

– Thái Lan tố giác Campuchia gài mìn ở biên giới (VOA).

– Những trận hải chiến nổi tiếng thế giới: Hải chiến sông Nile (phần II) (PT).

13h50′:

– Nga khẳng định Tổng thống Syria sẽ không từ chức (VOV).

– Al-Qaeda kiểm soát 75% biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ (VOV).

– Afghanistan: Nổ lớn giữa lúc Bộ trưởng Mỹ tới thăm (TTXVN).

– Ai Cập tăng cường an ninh đối phó với nguy cơ bạo loạn (Tin tức).

– Cấm quan chức Nga dùng từ “ám chỉ” để dân đưa hối lộ (Sống mới).

20h30‘:

– Đánh bom tại Afghanistan khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ở thăm (TN).  – Taliban nhận đánh bom trong khi Chuck Hagel thăm (TTXVN).

– Thêm bộ trưởng Iraq từ chức để phản đối sát hại dân (TTXVN).

– Sudan và Nam Sudan nhất trí rút quân khỏi biên giới (TTXVN).

– Ai Cập y án tử hình 21 bị cáo vụ bạo lực sân cỏ Port Said (VOV).

– Hỏa hoạn tàu cá Hàn Quốc, chín người chết (PNTP).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 08/03/2013; + Tài chính kinh doanh sáng – 08/03/2013; + Tài chính kinh doanh trưa – 08/03/2013; + Tài chính tiêu dùng – 08/03/2013; + Điểm hẹn văn hóa – 08/03/2013; + Chất lượng phim Việt; + Nhịp đập 360 độ thể thao – 08/03/2013; + 360 độ thể thao – 08/03/2013; + Thể thao 24/7 – 08/03/2013; + Khám phá thế giới: Những nẻo đường thế giới: Đất nước Ai-xơ-len; + Vai trò phụ nữ trong cuộc sống thường ngày; + Tai nạn thảm khốc ở Khánh Hòa – 08/03/2013; + 7 ngày công nghệ – 08/03/2013; + Khoảnh khắc thường ngày – 08/03/2013; + Cuộc sống thường ngày – 08/03/2013; +Hà Tĩnh: Lật xe chở Việt Kiều làm 11 người bị thương; + Thời tiết du lịch – 08/03/2013; + Thời sự 12h – 08/03/2013; + Thời sự 19h – 08/03/2013.

* RFA: + Sáng 08-03-2013

Tối 08-03-2013

* RFI: 08-03-2013

Advertisements

Một phản hồi to “Tin thứ Bảy, 09-03-2013”

  1. nông dân said

    I’m better than you. hello !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: