THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

VPF đã lật ngược tình thế ?

Posted by Admin trên Tháng Một 16, 2012

Dưới đây là bài viết đã mất tích trên mạng với nội dung về việc các doanh nhân thành đạt VPF ăn tối với Thủ tướng và những chuyện sau đó. Đăng lên coi chơi cho biết. hehe..

(Thethao24h) – Nếu xem cuộc đấu giữa VPF với VFF-AVG như một ván bài thì phía VFF đã mắc sai lầm là để lộ cảm xúc ra quá sớm.

Ngay sau Công văn 65 của Bộ VH-TT&DL được phát ra vào chiều ngày 9/1 với ý kiến chủ đạo chỉ đạo các Sở VH-TT&DL địa phương tôn trọng hợp đồng VFF-AVG trong lúc chờ kết quả thanh tra. Sau đó ông Nguyễn Trọng Hỷ đã nhanh nhẩu phát biểu rằng với báo chí: “Kết luận của thanh tra Bộ VH-TT&DL là kết quả cuối cùng”. Chính sự tư tin một cách đặc biệt của chủ tịch VFF đã buộc người ta phải “soi” kỹ hơn CV65 và không khó nhận ra Bộ VH-TT&DL sẽ đứng về phía nào trong cuộc phân xử này.

Với một người dày dạn kinh nghiệm như ông Nguyễn Trọng Hỷ có vẻ một cuộc đối đấu dai dẳng, căng thẳng với VPF đã khiến chủ tịch VFF không giữ được “độ lạnh” cần thiết khi diễn biến câu chuyện đang có lợi cho liên minh của ông. Chính  sai lầm này đã đẩy liên minh VFF-AVG và cả đoàn thanh tra của Bộ VH-TT&DL phải hứng ngay sức ép của dư luận, giới truyền thông trong khi VPF chưa hề động thủ. Lợi thế ban đầu của VFF mất để đổi lại là sự thụ động.
Về phía VPF, thoạt đầu theo lịch lên sẵn thì ngày 11/1, bầu Thắng và bầu Kiên sẽ gặp gỡ lãnh đạo Tổng cục TDTT để tháo gỡ phần nào tranh chấp. Tuy nhiên, ngay sau CV65 được phát ra, ngay lập tức lãnh đạo VPF đã nối máy với nhau để có thêm bầu Đức, ông Lê Tiến Anh cùng góp mặt ở Hà Nội chiều tối ngày 10/1 để bàn kế hoạch. Chính trong cuộc hội quân của 4 ông bầu đã quyết định xin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một cuộc hẹn vào tối ngày 11/1, tức sau buổi họp của 4 ông bầu ở trụ sở Tổng cục TDTT.
Thực tế đúng như dự đoán trong buổi gặp mặt ở trụ sở Tổng cục TDTT với Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng thì những vấn đề 4 thành viên VPF trình bày về vấn đề bản quyền TH chỉ mang tính chất ghi nhận, chứ không có tiến triển khi khả quan. Vì vậy, ngay sau rời trụ sở Tổng cục TDTT, cả 4 ông bầu đều lên xe thẳng tiến đến khách sạn để ăn tối và trao đổi với Thủ tướng. Thậm chí, bầu Đức trước khi bước vào xe còn quay lại đùa với phóng viên: “Mấy anh có thích thì đi theo tụi tui cho vui”. Buổi ăn tối giữa các doanh nhân hàng đầu Việt Nam với người đứng đầu Chính phủ kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ (khoảng 18h00 đến 21h00).
Sau cuộc gặp gỡ với Thủ tướng, tối khuya hôm đó, 4 lãnh đạo VPF đã ngồi thảo luận tiếp với nhau và kết quả là sáng ngày hôm sau (12/1), VPF đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ (CV 38). Và không lâu sau ngay sau khi CV 38 của VPF được gửi đi, buổi trưa hôm qua (12/1), Văn phòng Chính phủ đã có đáp công văn được in chữ “Hỏa tốc” (CV 268/VPCP-KGVX) gửi cho Bộ VH-TT&DL.
Với cú ra chân dứt điểm bất ngờ này, VPF đã thay đổi hoàn toàn cục diện “trận đấu” để đưa ngược liên minh VFF-AVG vào thế phòng ngự.
Bonus copy from Ba Sàm:

2 phản hồi to “VPF đã lật ngược tình thế ?”

  1. xe toyota innova da qua su dung

    VPF đã lật ngược tình thế ? « THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

  2. hang xe hoi mercedes benz

    VPF đã lật ngược tình thế ? « THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: