THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 26-1-2011

Posted by Admin trên Tháng Một 26, 2011

S KIN NÓNG

– Sài Gòn rung lắc vì động đất ngoài khơi Vũng Tàu (VnExpress)

– Vụ tham nhũng RBA và “các đồng chí bị lộ”RBA phải điều tra vụ Securency (Boxit) mừng quá, đây rồi bà con, báo chí trong nước cuối cùng cũng lên tiếng Phỏng vấn Thanh tra Chính phủ về vụ Securency (SGTT) nhà báo Mạnh Quân thực hiện

– Giáo sư Carl Thayer: Khối ASEAN cần thống nhất và đoàn kết về vấn đề Biển Đông khi đối phó với Trung Hoa (HDTG) GS Carl Thayer trả lời phỏng vấn Nguyễn Thái Học Foundation

– Tình hình mạng xã hội sau một năm chặn Facebook (Ba Sàm) Không chỉ vẫn ở trong danh sách 10 quốc gia có tốc độ người dùng Facebook tăng nhanh nhất, Việt Nam còn là nơi mà hoạt động marketing (tiếp thị) trên Facebook đang bùng nổ, các đơn vị marketing Facebook mọc như nấm khắp Internet.

– Việt Nam dự Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN-Trung Quốc (Vit)

– Trung Quốc cảnh báo Asean về Biển Đông (BBC)  Quan hệ Mỹ-Trung và khả năng bắt tay tại Biển Đông – Thảo luận với GS Stephen WaltVề sự “vắng mặt” chủ đề Biển Đông trong chuyến thăm Mỹ của ông Hồ Cẩm Đào. (QNCBĐ)

– Kẹt xe vì hàng ngàn người đổ ra đường nhặt bia (SGTT) về uống tết

Truyền thống gia đình trong Đại hội XI (Ngô Minh blog) Trả lời câu hỏi của PV : Tại sao đang làm báo lại chuyển sang làm chính trị ?. Ông Nguyễn Xuân Anh nói : “- Thứ nhất đó là truyền thống gia đình. Thứ hai, bản thân tôi nghĩ chính trị là lĩnh vực mà mình yêu thích. Ba tôi hồi 41 tuổi đã là ủy viên Trung ương chính thức, bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam – Đà Nẵng. Viết tiếp đây Tản mạn chuyện “đi theo con đường của bố” (Nguyễn Thế Thịnh blog) Tôi phục bạn tôi quá (Mạnh Quân blog)

Cái bánh dân chủ (Nguyễn Trọng Tạo blog) bài của Trần Huy Thuận

– Vừa hở, vừa chưa nghiêm! (Công Luận) nói thế lộ hết, để tui còn mần ăn nữa chứ mấy bác.

– Hiệp Hội Quốc Tế Nhân Quyền (Đức) kêu gọi Việt Nam trả tự do cho 4 giáo dân Cồn Dầu (RFI) Việt Nam: Tình trạng đàn áp nhân quyền gia tăng (HRW)

– Việt Nam mất lợi thế khi thành nước thu nhập trung bình (VEF) đấy là nhận định của Đại sứ Hungary Vizi László

Tết ông Táo-Truyền thuyết và nghi lễ (Nguyễn Xuân Diện blog)

– Săn tiền lì xì (Thanh Niên) 1 tờ 10.000 đồng sêri số tiến 456789 được rao bán với giá 1,2 triệu đồng. Số đuôi 6868 (phát lộc) được rao bán với giá trên 1 triệu đồng, ghê chưa.. Em “lì xì” anh cả… một gia đình! (Bee)

– Lễ là tảo mộ… (DNSG/TVN) Ngày thanh minh không phải là ngày buồn hay chỉ là ngày tưởng nhớ quá khứ. Đó là một ngày vui, vì tảo mộ xong là lễ hội, tài tử giai nhân dập dìu đi giữa màu xanh của đất trời để giao duyên, giao ước, giao tơ hồng. Bài của Cao Huy Thuần

Beo nhờ đính chính gấp (Phạm Viết Đào blog) theo dõi thông tin từ Beo blog này toàn nhạy cảm không à, thành thử người ta gọi chủ nhân Beo blog là người phát ngôn không chính thức của Bộ CA quả không sai.

Toàn là đồ đểu (Trần Kỳ Trung blog)

GÓC NHÌN

– Thử thách đối với bản lĩnh của nhà chức trách (SGTT) bài của PGS.TS NGUYỄN NGỌC ĐIỆN

– Sẵn sàng nộp phạt?! (Bút Lông site) xem ra vấn đề này còn tồn tại rất nhiều trong các bộ luật chứ không riêng trường hợp này, chỉ là phạt cho đủ quền và nghĩa vụ các bên.

Những cái chết lãng xẹt (Người Buôn Gió) có mùa đông rồi mới có mùa xuân, định mệnh do ta tạo ra chứ không tự nhiên có.

– Mai Vàng phương Nam – Linh hoa mùa xuân (Hiệu Minh blog) bài của Hoài Hương

– Nhớ tết thời bao cấp (Quê Choa blog)

– Đêm lạnh xứ Hàn nghĩ về quốc hoa và… quốc âm! (Trương Duy Nhất blog) sáng kiến mới: Nên trưng cầu ý kiến nhân dân xem “Quốc âm” của nước ta là gì nhỉ? Hay là ta chọn tiếng còi ?

– Ăn ở có hậu (Lý Lan blog) tại sao những ý tưởng hay ho, những vận động rộng khắp của những người tìm kiếm sự phát triển bền vững vẫn chưa đạt tới sự bền vững nhất định cho thế giới hiện nay? Xã hội thì khủng hoảng kinh tế, cách biệt giàu nghèo ngày càng lớn, đất trời ngày một lắm thiên tai…

– Tài sản quốc gia: Khi lãng phí, lúc tận thu (TVN) cụ Rùa cũng là tài sản Quốc gia đấy nhé, mấy bác đi câu trộm ở Hồ Gươm được coi là xâm phạm phạm tài sản Quốc gia, sao không thấy ai xử lý nhỉ..!!

Kiêng quét nhà đầu năm là tục Việt Nam hay Trung Quốc? (Bee)

Hoàng Ngọc Hiến sắc sảo bao dung (Nguyễn Trọng Tạo blog) Kỷ niệm nhỏ với thầy Hoàng Ngọc Hiến (VNN) Vĩnh biệt tác giả của “chủ nghĩa hiện thực phải đạo” (Pháp Luật)

TH GII

– Trung Quốc ‘dằn mặt’ Triều Tiên vì sợ Mỹ ‘ra đòn’? (Đất Việt) Vì sao phương Tây thay đổi thái độ đối với Trung Quốc (Vit)

– Dân Tunisia lật đổ chế độ, bài học nào cho thế giới? (TVN)

– Trung Quốc mở rộng lãnh thổ (Thanh Niên) Khoảng 1.000 km2 đất nhận từ Tajikistan không phải là lần mở rộng lãnh thổ đầu tiên theo kiểu này của Trung Quốc. Trước đó ở Nga, .., và Trung Quốc xây siêu đô thị lớn nhất thế giới (VEF)

– “Góa phụ đen” ám ảnh nước Nga (Thanh Niên) Putin thề trả thù (VnExpress)

– Nga cảnh báo NATO bằng tên lửa hạt nhân (Dân Việt)

Advertisements

Một phản hồi to “Điểm tin 26-1-2011”

  1. […] […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: