THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 15-1-2011

Posted by Admin trên Tháng Một 15, 2011

S KIN NÓNG

– Hoan hô NS Tô Hải đã trở lại với bà con trên trang mới http://tohai01.multiply.com/ với vài lời: Blog này là của một nhân chứng lịch sử đã 62 năm sống trong lừa dối và đi lừa dối mọi người. Blog này chỉ có nói lên sự thật, sự thật và sự thật. Blog tôi dành cho những người trẻ, hãy đọc và suy nghĩ về những gì mình đang chứng kiến trong cuộc sống….! không dành cho những kẻ HÈN, nghĩ một đằng làm một nẻo. Cấm những kẻ cơ hội, những tên phản động với Tổ Quốc tôi vào đây nói bậy!

– Tiêu chí lựa chọn nhân sự mới cho Trung ương Đảng (VnExpress)

– “Không chọn lãnh đạo bảo thủ, nói hay làm dở” (VNN) muốn nói ai vậy, chẳng lẽ ông này Lời nói và hành động của ông Phạm Khôi Nguyên (Boxit)

– Chủ quyền quốc gia thực thi tốt hơn trong hội nhập quốc tế (Pháp Luật VN) PGS.TS.Đinh Ngọc Vượng (Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam) lại nhấn mạnh đến “thuyết biên giới “mềm”. Theo đó, chủ quyền lãnh thổ về đất đai được giữ vững, nhưng quan trọng là phải quan tâm cả đến chủ quyền quốc gia theo nghĩa thị trường, cơ sở vật chất…

– Dân chủ, yếu tố quan trọng tạo sự đồng thuận (QĐND) đọc để hiểu thêm thế nào là dân chủ, hay chủ dân..

– “Mất dân là mất Đảng, mất chế độ” (VNN) nghe ghê ghê, nhưng Ai giao cho đảng cầm quyền? (RFA) Chung quanh một chữ..”Quyền” (Quê Choa blog) bài của Trần Huy Thuận. Vài suy nghĩ từ bài “Mất dân là mất Đảng, mất chế độ” (Nguyễn Hữu Quý blog)

– Căng thẳng tuần đầu họp Đại hội Đảng (BBC) Sẽ công khai tài sản một số chức danh chủ chốt? (Bee) Xử lý kiên quyết, kịp thời hành vi tham nhũng (Dân Việt)

– Tính chính đáng của đảng CS Việt Nam bị thử thách (RFI) “…lý tưởng cộng sản mà đảng đang muốn gắn kết với sự tăng trưởng kinh tế hiện đang ở cuối đường hầm” hic hic

– Giảm thuế xăng xuống 0% “ngăn” đà tăng giá (Dân Trí)

– “Tôi muốn cương lĩnh Đại hội xác nhận thực tiễn 20 năm đổi mới” (Dân Trí) phỏng vấn ông Võ Hồng Phúc

– “Nghệ thuật” lăng xê và “gáo nước lạnh” cho BKAV (Pháp Luật VN)

– UB bảo vệ nhà báo chỉ trích nghị định mới về báo chí và blogger ở Việt Nam (RFI)…những nhà báo nào đăng những thông tin “không được phép” hoặc không phù hợp với “quyền lợi của nhân dân” có thể bị phạt đến 40 triệu đồng

– Đắm tàu chở 30 khách ra đảo Lý Sơn (Bee) Khoảng 15h chiều nay, 14/1, tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đã xảy ra một vụ đắm tàu cá chở khoảng 30 khách, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, do ông Bùi Cao, ở xã An Bình, huyện Lý Sơn làm thuyền trưởng, làm 2 người thiệt mạng.

–  Báo Pháp Luật đã rút bài ” Báo Châu Âu đánh giá Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng suất sắc nhất Châu Á” đã bị báo Pháp Luật gỡ xuống, link chết đây, trên TTXVN còn nguyên, theo thông tin từ Vỉa hè thì hôm nay TTXVN sẽ gỡ xuống luôn, he.hee..

La liệt thịt trâu bò chết rét bày bán ở Sapa (Dân Việt)

– Mời ký Thư Thỉnh Nguyện giải oan cho ông Cù Huy Hà Vũ (TTHN) Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ khẳng định mình vô tội và yêu cầu các cơ quan hữu trách ra quyết định đình chỉ vụ án (Boxit) Nhà báo Phạm Trần, công dân Hoa Kỳ, đề nghị được tham gia tố tụng trong vụ án Cù Huy Hà Vũ (Boxit)

GÓC NHÌN

– Ý kiến đấu tranh thẳng thắn phải được bảo vệ (SGTT) Ai bảo vệ, như thế nào,.. ??

– Chỉ khi nào tôn trọng trí thức, tôn trọng sự thật… thì mới tránh được sai lầm (Nguyễn Hữu Quý blog)

– Ca sĩ không thuộc lời, quán tính hay văn hóa? (SGTT)

– Men đá trời (Trương Duy Nhất blog) Không lờ lợ như rượu cần Tây Nguyên, không khắt và hắc như rượu Sán Lùng của người Dao, cũng không nóng rát cuống họng như rượu cuốc lủi của người Kinh, rượu ngô Đồng Văn- Mèo Vạc dịu và thoảng thơm, đến mức phụ nữ Mông chỉ cần uống một ngụm cũng thơm thoảng khắp chợ tình Khâu Vai huyền thoại. Với người Mông, đó là một thứ nước hoa của Trời.

– Bia và lạc (Công Luận) Nghệ thuật có cần khoác lên mình những bộ cánh sang trọng hay khác người và có nhất thiết phải sang trọng, khác người mới là nghệ thuật?

– GS. Nguyễn Mạnh Hùng và GS. Carl Thayer trả lời trực tuyến độc giả Người Việt Online (Người Việt)

TH GII

– Quân đội TQ: Siêu cường được chưa? (TVN)

– Tỷ giá NDT không chỉ là vấn đề của Mỹ (Bee)

– Mỹ quan ngại về phân hóa lãnh đạo Trung Quốc (RFI)

– UB châu Âu cảnh cáo Hungary về vụ bùn đỏ (RFI) đề nghị admin Bauxite VN  nên xem

– Có thật như vậy không? (Boxit)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: