THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 18-12-2010

Posted by Admin trên Tháng Mười Hai 18, 2010

SỰ KIỆN NÓNG

– Nguyên Chủ tịch QH Nguyễn Văn An: Chọn đúng người để giao trọng trách (VNN) Khi lựa chọn nhân sự, phải đặt lợi ích của Đảng, của quốc gia dân tộc lên trên hết và trước hết, tránh cảm tính, yêu ghét phiến diện, cá nhân, cục bộ, vùng miền.

Có phải Trung Quốc muốn dẹp dư luận quá khích trong nước không? (Boxit) ông Dương Danh Dy nhận định về bài của tác giả Đới Bỉnh Quốc, Uỷ viên Quốc vụ Trung Quốc trong bài viết : “Kiên trì đi con đường phát triển hoà bình”. Bài này được tác giả Nguyễn Hải tổng hợp đăng trên Tuần Việt Nam ngày 13/12/2010 nhưng không biết vì lý do gì đã gỡ bỏ, bạn đọc có thể xem tại đây

– Ông Trần Đăng Tuấn sẽ là Tổng Giám đốc AVG (Dân Việt)

– Bao vây trụ sở xã, đốt xe đòi bắt “cẩu tặc” (Bee)

– Du lịch ‘mật gấu’ lên truyền hình Hàn (Tiền Phong) việc công khai này cũng giống như công khai chống đối pháp luật

– Nước mắt xóm biển! (Thanh Niên) Trong căn nhà nhỏ của bà Nguyễn Thị Tân (53 tuổi, vợ của ông Nguyễn Thanh Câu) ở thôn Phương Diên (xã Phú Diên, H.Phú Vang) là tiếng khóc than không ngớt. Những người đến thăm cũng không cầm được nước mắt. Trên chiếc thuyền xấu số đó, trong 5 người thì gia đình bà Tân có 3 người. “Con ơi! Răng không cứu ba, anh” (Bee)

– Xác lập tinh thần Nguyễn Trãi trong quan hệ kinh tế Việt – Trung (VEF) bài của GS Trần Văn Thọ

– Hoàn tất cáo trạng truy tố ông Cù Huy Hà Vũ (VNN) ..cơ quan công an làm rõ, khoảng thời gian từ năm 2009 đến tháng 10/2010, ông Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn đăng tải trên mạng Internet với nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền và thể chế, bôi nhọ cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân Việt Nam

Đám cưới cặp đôi đồng tính nữ: Sốc và tranh cãi (Dân Việt) Tranh cãi về đám cưới của cặp đồng tính nữ Hà thành (Bee) Đồng Tính Luyến Ái: Hiện Tượng Tự Nhiên Hay Khuynh Hướng Bệnh Họan? Ai Có Thế Giúp? (RFA blog)

– Tổng cục Cảnh sát họp về vụ video đột kích New Century (Bee)

– Cẩn thận nhân sự ngân hàng (Thanh Niên) Không phải vô cớ mà gần đây, những người đi tìm việc vẫn xì xào “bao nhiêu trăm triệu thì vào được ngân hàng này, ngân hàng kia”. Nếu đúng như vậy thì lấy đâu ra nhân lực có tay nghề cao và đạo đức tốt?

GÓC NHÌN

– Những dịch vụ lạ, độc nhất Việt Nam năm 2010 (Phần 1) (Phần 2) (VEF) đại lộ Thăng Long xuất hiện rất nhiều các dịch vụ lạ đời bắc thang gỗ cho xe leo qua rào chắn, khi hỏng xe thì gọi theo số điện thoại được treo biển trên cột điện. Mỗi lần gọi dịch vụ như vậy để ra khỏi đại lộ, họ phải trả 40.000 đồng.

Thơ, nhạc Việt sẽ chảy về đâu? (Bùi Văn Phú blog)

Vụ án Trần Dụ Châu – Chuyện còn ít biết (Bee) Năm 1950, Đại tá Trần Dụ Châu, Cục trưởng Cục Quân nhu bị tử hình. Chúng ta đều đã được biết qua các bài báo của nhà báo Hồng Hà (nguyên phóng viên báo Cứu Quốc), nhà báo Lưu Vinh… Qua đó, tác giả đã cho thấy sự trừng phạt nghiêm khắc của Hồ Chủ tịch đối với tội tham nhũng.

– Nhân tài và thu hút nhân tài (SGTT) Nguyễn Quang Lập: Rõ ràng việc Đà Nẵng từ chối cử nhân tại chức một mặt cho thấy chất lượng yếu kém của việc đào tạo hệ tại chức, mặt khác lại cho thấy cái sự trọng bằng cấp thái quá của chúng ta. Trong khi Hà Nội tuyên bố đến năm 2020 công chức Nhà nước sẽ có 100% bằng tiến sĩ thì Đà Nẵng tẩy chay bằng tại chức, hai cách làm khác nhau nhưng cũng là một cách nhìn nhận người tài qua cái bằng.

– “Luật hóa” chuyện thư nặc danh? (TVN) Để bảo vệ lẽ phải và công bằng, không có giải pháp nào toàn diện và tối ưu bằng cách phổ biến các quy tắc ứng xử ấy vào trong pháp luật và nhanh chóng đưa bộ luật này đi vào cuộc sống.

THẾ GIỚI

– Julian Assange sẽ chứng minh mình vô tội (Tuổi Trẻ) Ngày 17-12, Chính phủ Úc tuyên bố trang mạng WikiLeaks không vi phạm bất cứ điều luật nào của nước này khi cho đăng tải các tài liệu mật trong thời gian vừa qua. Tuyên bố này được đưa ra ngay sau khi ông Julian Assange được tại ngoại. WikiLeaks đối mặt với mặt trận thứ ba? (SGTT)

LB Nga: Tổng thống và Thủ tướng chia ca… ngủ (Dân Việt) Khi nhận được câu hỏi: “Ai lãnh đạo đất nước khi cả Tổng thống và Thủ tướng cùng đi ngủ?”. Thủ tướng Putin đáp: “Chúng tôi phân công nhau đi ngủ. Mọi việc luôn trong tầm kiểm soát”

– Trung Quốc: Kinh tế “cắn răng” chịu lỗ vì chính trị? (VEF)

– Thủ tướng Trung Quốc chở tiền đi “mua láng giềng gần” (Stockbiz) Trong chuyến thăm New Delhi lần đầu tiên sau 5 năm, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã khẳng định đoàn tháp tùng gồm 300 doanh nghiệp mạnh cùng đi đã “chở theo” các hợp đồng trị giá 16 tỷ USD đến với các đối tác Ấn Độ, và được Ngân hàng Trung Quốc bão lãnh.

– Mỹ cảnh báo thực phẩm chức năng nguy hại (Thanh Niên)

– Nga: làn sóng bài ngoại, 1 người Việt bị trọng thương (RFI)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: