THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 11-12-2010

Posted by Admin trên Tháng Mười Hai 11, 2010

SỰ KIỆN NÓNG

Tản mạn Boxit (Boxit) Mẹ tôi bảo điên, vợ tôi bảo rách việc, và cùng đồng thanh tuyên bố không phải việc của mình thì không quan tâm. Khai thác bô-xít là việc của Đảng, dây vào không khéo mang họa. Tôi hỏi: Ý Đảng – lòng Dân; Đảng là Dân, Dân nuôi Đảng, sao lại bảo việc của Đảng Dân không được góp ý? Tao không biết, đừng có lý sự cùn rồi có ngày mang họa đấy con ạ. Ra Ba Đình mà hỏi ông Nông Đức Mạnh – Mẹ tôi trả lời và tôi tịt!

Những chiếc ghế trống (Diễn Đàn) nếu xem không được thì xem tại đây

– Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh kể chuyện làm Đại sứ ở Trung Quốc (Nguyễn Xuân Diện blog)

– Ai sẽ tiếp tục dẫn dắt VietnamNet? (RFA blog) Tương lai VietnamNet phải có thế hệ lãnh đạo mới đủ năng lực, đủ bản lĩnh và đầy tâm huyết, có trách nhiệm với đất nước, với dân tộc để tiếp tục dẫn dắt VietnamNet. TBT Nguyễn Anh Tuấn

– Mỹ thuật cũng bắt chước Trung Quốc? (SGTT) Tác phẩm đoạt giải giống Trung Quốc? (Tiền Phong)

– Nói “không” với tại chức hay tư duy trọng bằng cấp? (TVN)

– WWF sẽ đến Việt Nam thảo luận đưa cá tra ra khỏi danh sách đỏ (RFI) Cá tra: Quản lý kém mới sinh chuyện (TBKTSG) bài của ông Nguyễn Minh Nhị, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

– Siemens tài trợ 500.000 đô la cho một đề án chống tham nhũng tại Việt Nam (RFI)

– Mẹ Thứ qua đời: Sừng sững một tượng đài (Tiền Phong) Mẹ Nguyễn Thị Thứ quê xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam có 11 người thân là liệt sỹ, trong đó có 9 con ruột, 1 con rể và 2 cháu ngoại đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. MỘT NÉN HƯƠNG THẮP CHO MẸ THỨ! (Thanh Hải blog)

– Toàn cảnh lễ trao giải Nobel năm 2010 (Bee) hoặc xem tổng hợp ở đây

– Không có chuyện 94 nghìn tỷ đồng cho đại lễ (Dân Việt) Đó là khẳng định của ông Hoàng Mạnh Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khi trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND thành phố ngày 10-12. Thế mà các bác nhà báo cứ hỏi hoài, đã nói là Tổng chi cho Đại lễ là hơn 265 tỷ đồng thôi nhé,..

– Xem nhà báo công an viết về Vinashin nỗ lực lấy lại hình ảnh (CAND)

Khi công chức thành tín đồ xuất ngoại… (TVN) Chuyện công du nước ngoài thực ra cũng chỉ là một thứ hàng được ưa chuộng trong hàng ngàn thứ gắn với tâm lí sính ngoại, quên nội dường như đã ăn sâu vào rất nhiều nếp nghĩ, đời sống trong xã hội Việt Nam.

6 xu hướng truyền thông xã hội năm 2011 (VEF)

– Đánh bắt thủy sản bằng thuốc nổ: Biển ‘chết’ (Tiền Phong) “Chỉ cần một chiếc thuyền nhỏ dài gần 10m, rộng 1,5m, cao 0,8 m chạy bằng máy với công suất 5 mã lực, một lưới giã điện, một bình ắc quy loại 12V, một bộ kích điện và một cơ số mìn. Tổng kinh phí chưa đầy 5 triệu đồng là có thể đi hủy diệt mầm sống của đại dương”.

– Phía sau con số cam kết ODA năm nay (VnEconomy)

– Nữ sinh tự tử vì hiệu phó… tống tình: Nhiều cái “quên” khó hiểu (Dân Việt)

Diễn tập máy bay bị nổ tại Tân Sân Nhất (SGTT) Tổng diễn tập cứu nạn, chữa cháy trong hầm Hải Vân (CAND)

– Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt-Trung khai mạc tại Hà Nội (VOA)

GÓC NHÌN

– Ăn và… “Ăn”! (Tầm Nhìn) tác giả Trần Huy Thuận: Ăn để mà sống hay sống để mà ăn? – Phải chăng, chính là hai quan niệm trái ngược này đã chi phối những hành vi ăn của mỗi người chúng ta? Và vấn đề THAM NHŨNG suy cho đến cùng, vẫn chỉ là chuyện ĂN mà thôi – ĂN theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng!…Ăn “ đất đai” , ăn  “dự án”… bây giờ là nhất đấy !

– Vài ý kiến với “Xa lộ song hành xuyên Đông Dương” (Nguyễn Hữu Quý blog)

– Thuế (Thanh Niên) bài của nhà báo Thục Minh, phân tích thuế phải đóng của người nước ngoài làm tại Singapore thấp hơn Việt Nam 12,3 lần.

THẾ GIỚI

– Tấn công UB Nobel Hòa bình, Trung Quốc tự làm mất uy tín một nước lớn (RFI) Những bí mật mới được WikiLeaks công bố (Bee)

– Trung Quốc gọi lễ trao giải Nobel Hoà bình là ‘trò hề’ (VnE)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: