THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 7-12-2010

Posted by Admin trên Tháng Mười Hai 7, 2010

SỰ KIỆN NÓNG

– Vì sao Mars, Engels không dùng từ xã hội chủ nghĩa? (Boxit) bài của tác giả Tống Văn Công

– Không thể thấy sự thật nào là đưa sự thật đó (Đào Tuấn blog) TS Nguyễn Đức Dũng, một giáo sư Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nơi đào tạo hầu hết các nhà báo trong cả nước. Các blogger nhớ những câu này nhé.

– Vinashin: Bài học quản trị cho những chủ tịch tập đoàn (VEF) Nhiều lý do mổ xẻ việc con tàu Vinashin bị đắm, nhưng chính tân Chủ tịch Tập đoàn Vinashin hiện nay cho rằng, lý do lớn nhất là con người đã cố tình hay do yếu kém mà tạo nên những lỗ hổng “chết người” trong quản trị tài chính, doanh nghiệp. Vinacomin bị hạ bậc xếp hạng tín dụng vì Vinashin

– Thứ trưởng Nội vụ: Cần cái nhìn cách mạng về lương công chức (VNN) ừa, ráng làm cách mạng lương công chức cho tốt, đừng để các công chức này không sống bằng “lương” mà sống bằng “lậu” thì mấy trăm nghìn tỷ đồng tăng lương chả ăn thua với “lậu” của công chức đâu!

– Đại sứ Mỹ Michael Michalak: Một Việt Nam cường thịnh là mong muốn của Mỹ (VNExpress) xem bác Phạm Viết Đào giải mã cách nói của ông Đại sứ này.

– Đồng Tháp: Tiếp nhận Đá chủ quyền và cây bàng vuông Trường Sa (ĐCSVN). “21 tảng Đá chủ quyền và 10 cây bàng vuông – biểu tượng chủ quyền của Tổ quốc Việt Nam trên biển…” nghiên cứu mấy con số này chiều nay đánh con đề nhậu chơi nhá bà con, hee..

– Bốn tàu cá Việt Nam bị Indonesia bắt giữ (Thanh Niên) phải chăng ông Bộ phụ trách chuyện này đang thực thi bài “người ta đánh mình thì đưa lưng ra cho đánh..”

– Lãnh đạo VN cần lắng nghe đề xuất cải cách (BBC). “Giới đầu tư thấy ‘Con hổ kinh tế’ Việt Nam đang bước đi khập khiễng…”– Kinh tế Việt Nam: Con hổ châu Á đang khập khiễng (VOA). – Các doanh nghiệp nhà nước có thể hứng chịu hậu quả của Vinashin .

– Standard & Poor’s hạ điểm tín nhiệm của tập đoàn Việt Nam Vinacomin (RFI)

Về nợ nước ngoài của Việt Nam (Diễn đàn) bài của TS Vũ Quang Việt

– Khoanh vùng nghi phạm nội bộ VietNamNet (Tuổi Trẻ) Website Việt bị hack do tích hợp nhiều dịch vụ? (Bee) Nguyên nhân chính khiến website Việt hiện dễ bị tấn công là do các trang web có quá nhiều dịch vụ  tích hợp lẫn nhau trên một máy chủ, thông tin từ Viện Công nghệ phần mềm và nội dung số  (Bộ TT&TT)

Hội nghị các nhà tài trợ cho Việt Nam (RFI) phỏng vấn TS Lê Đăng Doanh

Hiện đại hoá đường sắt Việt Nam theo hướng nào? (RFA)  phỏng vấn TS Trần Đình Bá

– Tôm lại gặp rào cản (Tuổi trẻ).  Vụ cá tra trong “danh sách đỏ”: Có thể bị… chơi xấu (Dân trí).  Yêu cầu WWF cải chính (Thanh niên)

– Nhạc sĩ Tuấn Khanh: Nhiều cuộc thi tạo scandal để thu hút dư luận (Dân trí)

– Kỷ luật 6 công an liên quan đến clip bắt mại dâm (Thanh niên) vậy là xong đấy, nói nữa coi chừng bị kỷ luật!

GÓC NHÌN

– Tại sao, Hàn Quốc? (TVN) Một dân tộc ít người hơn Việt Nam, một dân tộc không có những trang sử “oai hùng” như Việt Nam, một dân tộc mà chỉ số IQ không cao hơn Việt Nam… thế mà hình như cái gì cũng… hơn Việt Nam. Lạ nhỉ? Tại sao?

– NÊN PHÊ BÌNH HAY KHUYẾN KHÍCH CÁN BỘ BỎ HỌP? (Trương Duy Nhất blog) Thay vì phê bình khiển trách cán bộ bỏ họp, hãy khuyến khích họ nên nói không với những cuộc họp vô bổ, dành thời gian cho công việc.

Bản Hồi Ký (Triết học) của Trần Đức Thảo với lời giới thiệu của TS Cù Huy Chử (Viet-Studies)

– Phấn đấu kí số 27: PHÁC THẢO BẢN TÂM THƯ GỠ RỐI CHO MẤY VỊ LÃNH ĐẠO ĐẢNG CẦM QUYỀN CAO NHẤT (*) (Tô Hải blog)

– Giấy phép con: Cần nhưng phải quản (Công Luận)

– MỘT KIỂU, CÁCH LÀM BÁO HỖN HÀO, ÔI RIÊU CỦA HỒN VIỆT (Phạm Viết Đào) Có thơ rằng: Lạ, kinh Hồn Việt nực cười; Khéo dư nước mắt khóc người Trung Hoa…( bị tiêu diệt do sang xâm lược Việt Nam… )

– PHẢI CHĂNG TRONG GIAI ĐOẠN BẮC THUỘC,“ĐỐI ĐẦU VĂN HÓA” LÀ CHỦ YẾU? (Trần Nhương)

– Đừng nhìn nghi lễ “rởm” mà phán xét (TVN) bài của GS Ngô Đức Thịnh

Máu me băng cấp (Mr.Do blog) Còn một chủ trương tuyển dụng của chính quyền thì, dù với bất kỳ lý do nào, không nên đặt trọng âm lên tiêu chí bằng cấp. Một chủ trương như thế, dù có người ca ngợi là táo bạo, quyết liệt, thì tôi vẫn thấy rằng đó là biểu hiện của một tư duy coi trọng bằng cấp, phẩm hàm tới mức bệnh hoạn. Nếu chủ trương ấy được nhân rộng, e rằng cơn sốt thi cử, bằng cấp, nạn mua bằng… càng trở nên tồi tệ hơn. Còn đây là góc nhìn của Nguyễn Thế Thịnh Ù xòe

THẾ GIỚI

– Tòa án Hình sự Quốc tế ICC xem xét việc truy tố Bắc Triều Tiên về tội phạm chiến tranh (VOA). – Triều Tiên có thể bị truy tố tội phạm chiến tranh (DVT).

– Mỹ nói an ninh hàng hải ‘cực kỳ quan trọng’ (BBC)

– Trung Quốc có thực sự ‘trỗi dậy hòa bình’? (BBC) bắt đầu bằng câu chuyện Vua nước Việt để nói về vị trí của Trung Quốc trong thế giới ngày nay, bài báo trên The Economist

– Trung Quốc trong vòng “kềm nhẹ” của Mỹ và các láng giềng châu Á (RFI)

– Sáu quốc gia được Trung Quốc bảo vệ về quân sự (Boxit)

– Nhật Bản xem Bắc Triều Tiên và Trung Quốc là mối đe dọa về an ninh (RFI)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: