THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 6-12-2010

Posted by Admin trên Tháng Mười Hai 6, 2010

SỰ KIỆN NÓNG

– Báo VietnamNet lại bị tin tặc tấn công (BBC) Đặc biệt, tin tặc còn để lại một bài viết tựa đề ‘Vén màn các bí mật đằng sau VietnamNet’, ký tên T.H.K và D.H.P. VietNamNet bị tung mã nguồn và tài liệu “mật” lên trang chủ (Dân Trí)

Phỏng vấn trực tuyến đại sứ Mỹ Michael Michalak (VnExpress)

– Hà Nội: Ngày đầu tiên đăng ký xe biển 5 số (Dân Trí)

– Nhiều bộ “thừa” thứ trưởng (VNN) Chẳng hạn, Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn có tới 10 thứ trưởng, vượt xa con số 4 mà Chính phủ quy định.

– Biển Đông – cái biển hay cái ao? (Thời Đại Mới) – Nếu vào Thời Đại Mới không đuợc thì có thể dùng bản này (Viet-studies) bài của tác giả Nguyễn Trung

– Đơn tố cáo của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà gửi Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trần Quốc Vượng và Thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra Công an Bộ Công an (Boxit)

– Nguyên Chủ tịch Quốc hội bàn về phương thức cầm quyền của Đảng (TVN) ông Nguyễn Văn An, nguyên Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội và Trưởng ban tổ chức Trung ương: “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, dân làm chủ là cơ chế gồm ba chủ thể có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn riêng, không ai làm thay ai, không ai quyết thay ai. Nếu Đảng làm thay, quyết thay thì Nhà nước và dân sẽ trở thành hình thức, hữu danh vô thực, người ta sẽ có cảm giác Đảng là vua. Không phải là một ông vua như thời phong kiến mà là vua tập thể thời CH XHCN”.

– Đơn thư của Tiến sỹ Nguyễn Hồng Kiên phản ánh về việc trùng tu, tôn tạo đình Nam Hương và tượng đài vua Lê (HDTG)

– Một thiếu tá bị giáng chức, hạ quân hàm (Dân Việt) xung quanh vụ cấp biển số xe

– Những hệ lụy từ đề nghị “khất nợ” của Vinashin (Bee) Kiên trì thực hiện các hành xử với doanh nghiệp Nhà nước như đã thực hiện với Vinashin có lẽ là “ý chí chính trị” cần có của Nhà nước đối với thành phần doanh nghiệp quốc doanh trong tiến trình cải tổ và tạo lập mặt bằng kinh doanh bình đẳng của nền kinh tế Việt Nam.

– Tăng tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng (SGTT) về Đại lộ Thăng Long Hà Nội

– Việt Nam khó phồn vinh nếu trọng phát đạt hơn phát triển (VEF) TS. Vũ Minh Khương cho rằng, lực cản lớn nhất của Việt Nam hiện giờ là sự lẫn lộn giữa phát đạt và phát triển, với sự thiên lệch nặng nề về tìm kiếm phát đạt trong khi xem nhẹ việc nâng cấp nền tảng phát triển. Chúng ta đang có nguy cơ rơi vào sự kìm hãm của vòng xoáy: khấm khá về vật chất, càng suy yếu năng lực phát triển và giảm sút về sức cạnh tranh quốc tế.

– Tạp chí Hồn Việt kết tội blog Quê Choa vì  tội bêu riếu danh nhân lịch sử! (Hồn Việt số 42) bài của TS Phan Hàn Giang, xem trên Phạm Việt Đào blog , hoặc Quê Choa blog, còn đây là bài bị kết tội Sự tích cao nguyên Lâm Viên và Đak Nông (Quê Choa blog)

– Trục lợi nghi lễ là xúc phạm văn hóa (TVN) phỏng vấn PGS Nguyễn Văn Huy, thành viên Hội đồng Di sản quốc gia về lễ hội đâm trâu ở Tây Nguyên

– Tuyển Việt Nam thua vỡ mặt 0-2 trước Philippines (Dân Việt) Calisto: “Philippines không chơi bóng đá” (Tiền Phong)

– Việt Nam có nguy cơ tụt hậu so với các láng giềng (RFI)

GÓC NHÌN

– Tiền làm đường sắt cao tốc cứu miền Trung thoát thảm họa (VEF) Chuyển dự án đường sắt cao tốc thành chương trình An cư miền Trung, thiết nghĩ là bài toán đúng đắn nhất, thiết cốt nhất chừng nào miền Trung chưa được hạn chế đến mức thiệt hại thấp nhất do thảm hoạ thiên nhiên gây ra.

– “Không cấm” và “cho phép” (Bút Lông site)

Khi Đà Nẵng nói không với văn bằng tại chức (Trương Duy Nhất blog) có nghĩa là anh Đà Nẳng dám công khai không công nhận bằng của Bộ giáo dục, vậy Bộ giáo dục phải xem xét lại cách dạy và cấp văn bằng này có đúng tiêu chuẩn chưa! Xem ông Nguyễn Minh Thuyết nói về vấn đề này

Nhạc sỹ Quách Vĩnh Thiện phổ nhạc truyện Kiều của Nguyễn Du (Phạm Viết Đào blog)

THẾ GIỚI

– Wikileaks tung danh sách mật về an ninh (BBC) một danh sách dài các địa điểm và cơ sở mà Hoa Kỳ cho là tối quan trọng về mặt an ninh.

– Vụ điện tín Hoa Kỳ: Lãnh đạo Trung Quốc ra lệnh hack vào Google (Boxit) những người quen đã nói với các nhà ngoại giao Mỹ rằng các cuộc tấn công chống lại Google đã được cơ quan cầm quyền hàng đầu ở Trung Quốc và một nhà lãnh đạo cấp cao ra lệnh, yêu cầu hành động sau khi tìm thấy các kết quả tìm kiếm đã chỉ trích ông ta, các bản ghi nhớ bị rò rỉ của chính phủ Mỹ cho thấy.

– WikiLeaks tiết lộ thông tin về Trung Quốc (Thanh Niên)

– Campuchia – Việt Nam đấu thầu in bản đồ biên giới (RFA blog)

– Đến kem đánh răng cũng… phân biệt chủng tộc (TVN) ở Trung Quốc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: