THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 5-12-2010

Posted by Admin trên Tháng Mười Hai 5, 2010

SỰ KIỆN NÓNG

Thông báo khẩn từ trang Boxitvn.net

– Quả bom WikiLeaks (Thanh Niên) Hai mặt trận chống WikiLeaks (Tuổi Trẻ) Ông Julian Assange: Tôi rất nhớ quê hương mình. Nhưng Thủ tướng Úc Julia Gillard đã nói rõ rằng chẳng những tôi sẽ không thể về lại Úc mà chính quyền Úc đang hợp tác với Mỹ trong hoạt động tấn công tôi và các nhân viên WikiLeaks. Điều đó khiến tôi đặt câu hỏi việc tôi là công dân Úc có còn ý nghĩa gì nữa không.

– Báo Người Việt bị tin tặc tấn công (BBC) “Khoảng bốn giờ sáng thứ Sáu khi độc giả vào Người Việt Online thì họ nhìn thấy một lá cờ Trung Quốc ở phía trên, một bức hình ông Tần Thủy Hoàng ở phía dưới. Ở giữa là hàng chữ “By Qin Shi Huang Gr0up.

Khám phá Boongke chứa máy chủ Wikileaks (Trương Duy Nhất blog) Các máy chủ đang cung cấp dịch vụ cho Wikileaks hiện đặt trong hầm sâu 30 mét trong núi đá, chống được bom hạt nhân, và cánh cửa duy nhất dẫn vào hầm làm bằng kim loại dày tới nửa mét.

Người đẹp Ấn Độ đăng quang hoa hậu Trái Đất (SGTT)

– Vì sao Công an Việt Nam không được mời? (RFA blog) Cộng đồng của chúng ta sống tại tiểu bang Victoria rất là không hài lòng về việc người Việt tới đây dưới hình thức du lịch hoặc là du học và trồng cần sa hoặc là buôn bán bạch phiến như vậy. Ông Nguyễn Văn Bon

GÓC NHÌN

– Khoáng sản không là “của trời cho” (Tuổi Trẻ) phỏng vấn ông Phạm Thế Duyệt nguyên thường trực Bộ Chính trị, nguyên chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN

– Đỗ Trung Quân: Văn hóa ứng xử và văn hóa… chơi (TTVH) phỏng vấn nhà thơ Đỗ Trung Quân về một số vấn đề liên quan đến giám khảo, thí sinh trong một số cuộc thi đang diễn ra.

– Hai ngày với Sư Tử (Hiệu Minh blog)

– Khi nỗi đau con người là cơ hội kinh doanh béo bở (TVN) Thông qua sự kiện này, những mảng tối của sự mua bán được gắn cho cái mác rất đẹp đẽ- “từ thiện”- có cơ hội được phơi bày ra ánh sáng. Đây nè “Buôn” từ thiện một vốn hai chục nghìn lời! (Bee) Buôn từ thiện (Quê Choa blog)

Dân… “hỗn”! (Nguyễn Trọng Tạo blog) Thông lệ, chúng ta chỉ thường nghe nói đến hai từ “THẰNG CON”, “THẰNG DÂN”, chứ không mấy khi nghe thấy những câu ngược lại. Nay nghe nhà sư nọ trong một cuộc họp cơ quan Mặt trận cấp cơ sở đã phát biểu : “PHẢI SỐNG VÀ LÀM VIỆC THẾ NÀO ĐỂ DÂN KHÔNG GỌI CÁN BỘ BẰNG THẰNG!”

THẾ GIỚI

– Ngoại giao Trung Quốc thất bại (TVN) Bài báo viết: Cuộc tấn công ngoại giao của Trung Quốc đã thất bại. Trong vòng 48 giờ, Mỹ kín đáo phá hoại kiến nghị của Bắc Kinh về việc tổ chức họp khẩn cấp trưởng đoàn đàm phán 6 bên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở bán đảo Triều Tiên.

– WikiLeaks dọa công bố tài liệu mật của Mỹ về UFO (Bee) Julian Assange thua kháng cáo ở Thụy Điển (BBC) Tòa tối cao Thụy Điển đã bác kháng cáo của người sáng lập Wikileaks Julian Assange đối với lệnh bắt giữ liên quan đến cáo buộc hiếp dâm và cáo buộc tình dục khác.


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: