THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 25-11-2010

Posted by Admin trên Tháng Mười Một 25, 2010

SỰ KIỆN NÓNG

– Nhận dạng tham nhũng trong quản lý đất (TVN) bài của GS.TSKH Đặng Hùng Võ

– Ai đứng ra tái cơ cấu Vinashin? (Nguyễn Vạn Phú blog) quan trọng hơn, người dân rất quan tâm muốn biết đề án tái cơ cấu tập đoàn này sẽ được triển khai như thế nào, hiệu quả đến đâu.

– SỰ THẬT NGƯỜI TRONG CUỘC – Những cáo buộc của VietnamNet về InnovGreen (InnovGreen) bà con xem nhé, có cái tin thấy thắc mắc không biết hỏi ai, “Chủ tịch Hội đồng quản trị ông Steve Chang vốn là một doanh nhân thành đạt sáng lập và điều hành Trend Micro tại hơn 30 quốc gia toàn thế giới về lĩnh vực bảo mật Internet”

–  Trung Quốc mở chiến dịch thủ tiêu những cột mốc biên giới cũ Việt-Trung (Phạm Viết Đào blog) chuyện này là sao, mong các bác có trách nhiệm xác minh xem hư thực.

Xét xử phúc thẩm vụ hành hạ Hào Anh: Y án sơ thẩm (Tuổi Trẻ) Bà chủ cũ hành hạ Hào Anh ngất trước vành móng ngựa (Zing) Hôm nay xử phúc thẩm vụ hành hạ bé Hào Anh (VnExpress)

– Đánh giá lại VINASHIN như thế nào ? (Diễn Đàn) bài của TS Vũ Quang Việt: Bài này có viết thêm so với bản đã gửi Bauxite Việt Nam sau khi nghe giải trình của Thủ tướng về Vinashin.

– Công bố 500 doanh nghiệp VN lớn nhất năm 2010 (VEF)

– Chính phủ đã làm hết sức mình (Tuổi Trẻ) Việc nước được tập trung, đi đến cùng (Thanh Niên) Thủ tướng Việt Nam nhận trách nhiệm cá nhân về vụ Vinashin (RFI) Khi Thủ tướng bị hỏi khóCâu hỏi nóng hay lạnh? (VNN)

– Khi gánh nặng dồn lên chính sách tiền tệ (VEF) Biến động giá vàng, USD, lãi suất… vừa qua có lỗi từ điều hành chính sách tiền tệ. Nhưng nói đi cũng cần nói lại, hiện có quá nhiều trọng trách đang dồn lên chính sách tiền tệ, như nhập siêu lớn, ngoại tệ dự trữ “hẻo”, làm sao đạt mục tiêu kinh tế tăng trưởng cao mà kiềm chế được lạm phát…

– Vinashin-PetroVietnam: ‘Điểm giống và khác’ (BBC) Chỉ khác là Vinashin phải đi vay tiền để đầu tư còn dầu khí thì được nhà nước cấp tiền để làm và đang rộng tay sử dụng ở nhiều lĩnh vực

– Kịch tính nơi nghị trường và tín hiệu vui (TVN) ừ, bất ngờ, kịch tính thật, chỉ duy nhất ông Dương Trung Quốc hỏi về vụ bauxite

– Vụ tờ rơi khiêu dâm: Cán bộ Ban ATGT bị thôi việc (Bee) một thằng chịu hết, thế là xong

– Tại sao nước lớn “nhòm ngó” hợp tác xuyên Thái Bình Dương? (VEF)

– Tạm giữ hình sự bảo mẫu hành hạ trẻ em (Thanh Niên) Lời thú tội của bảo mẫu hành hạ bé 3 tuổi (Bee) Xem clip, bố mẹ mới biết rõ con gái bị bạo hànhChỉ một cái tát, trẻ có thể nhớ đến trọn đời (Dân Việt)

– Đơn của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà gửi cơ quan An ninh Điều tra, đề nghị trả lại tài sản (Boxit)

– Nguyễn Hữu Thịnh – một người thơ vượt lên số phận (Nguyễn Trong Tạo blog)

GÓC NHÌN

– Internet và dân chủ (Đoan Trang blog) có những thông tin rất đáng xem, tác giả Đoan Trang dẫn lời việc gì phải kiểm soát Internet nhỉ, khi mà chỉ 24 triệu trên tổng số 86 triệu dân Việt Nam có thể tiếp cận Internet, và trong số 24 triệu người dùng đó thì đã có tới 50% là game thủ. Số người sở hữu blog, theo một thống kê mà tôi không nhớ nguồn, chỉ khoảng 500.000. Người viết blog chính trị còn ít nữa. Người đọc, hiểu và ủng hộ blog chính trị lại càng ít nữa nữa.Và hãy nhớ rằng không một nhà độc tài nào bị lật đổ vì Thế giới Ảo cả.

– Vì sao có nhiều sự cố mạng? (SGTT) vì dùng phần mềm lậu của Microsoft nên nó chơi cho bỏ ghét phải không nhỉ?

– Người viết tự “trói” mình? (Tầm Nhìn) Nguyễn Trọng Tạo: Đảng ta đã nhìn thẳng vào sự thật và công khai chỉ rõ những sai lầm trong công tác lãnh đạo văn nghệ. Nhưng phải chăng, sự buộc trói ấy chỉ do những sai lầm đáng tiếc của cơ chế quản lý quan liêu bao cấp gây ra? Có thể nói thẳng ra rằng, chính chúng ta, những người trực tiếp làm văn nghệ cũng đã góp phần thắt chặt thêm sợi dây buộc trói ấy cho chính bản thân mình.

– Những lễ hội mang mầu…máu (TVN) bài của Hiệu Minh và bác Trần Thiềm

Thưa các quan phụ mẫu (Hồ Hải blog) Chiếc thuyền Việt Nam có thể lướt sóng hay phải tụt hậu hay không là do sự minh triết của các ông/bà. Rất mong các ông/bà lắng nghe và làm điều có khoa học, khách quan và minh triết. BS nói thế hóa ra từ trước các ông/bà ta làm không có khoa học, khách quan à! Nhưng có một điều hôm qua mọi người dân điều biết, đấy là mô hình tập đoàn kinh tế nhà nước chỉ có ở Việt Nam, và chúng ta phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm, thủ tướng mới nói hôm qua đấy nha, không phải ai khác nói.

– Lãnh đạo đâu chỉ là người có chức vụ cao (TVN) vẫn biết thế, nhưng “lãnh đạo trẻ” liệu có phù hợp với cơ chế không nhỉ!?

THẾ GIỚI

– Qua nhà TS Nguyễn Xuân Diện xem và khám phá nghệ thuật Sex cổ Nhật Bản (NXD blog)

– Triều Tiên đánh Hàn Quốc để tạo thanh thế cho Jong Un? (VNN) Triều Tiên giải thích nguyên nhân của vụ đấu pháo với Hàn Quốc (Dân Trí)

– Campuchia làm lễ quốc tang cho người thiệt mạng (VnExpress) Campuchia trước ngày quốc tang (VTC) Giẫm đạp chết người ở Phnom Penh: Nỗi đau nơi cửa Phật (SGTT) Số người chết vì giẫm đạp ở Campuchia lên 456 (VnExpress)

– Triều Tiên có thể chế tạo bao nhiêu quả bom nguyên tử? (VTC) Sau khi thông tin về việc Triều Tiên đang sở hữu một cơ sở hạt nhân cỡ lớn được tiết lộ, các chuyên gia dự đoán rằng nước này có thể sản xuất được 1 hoặc 2 quả bom nguyên tử mỗi năm

– Xem sức mạnh quân sự của Hàn Quốc (Bee) bên hàng Tây chơi bên hàng Tàu, hỏi ai thắng?

Điều gì sắp xảy ra ở Nam Hàn? (RFA) Tìm thấy xác thường dân Hàn Quốc sau vụ pháo kích (VnExpress) Tình hình trên bán đảo Triều Tiên sau vụ nã pháo (Công An Đà Nẳng)

– Tống thống Nga cảnh báo nguy cơ trì trệ do một đảng độc quyền chính trị (RFI) một thông điệp chưa từng có về nền chính trị nước Nga có nguy cơ rơi vào trì trệ trong tình trạng một đảng độc quyền lãnh đạo. Thông điệp này đã được đưa trên trang blog cá nhân của ông Medvedev, trong đó tổng thống Nga cảnh báo tình trạng các đảng đối lập bị loại ra bên lề.

– Mỏ New Zealand: Không ai sống sót (BBC)

– Mỹ-Hàn sắp tập trận chung trên biển Hoàng Hải (VNN)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: