THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 21-11-2010

Posted by Admin trên Tháng Mười Một 21, 2010

SỰ KIỆN NÓNG

– Lại rộ tin đồn tượng Đức Mẹ khóc (Tuoitre) Bác tin đồn tượng Đức Mẹ “rung” và “chảy nước mắt” (Thanh Niên) Tượng Đức Mẹ rung chỉ là tin đồn nhảm (Pháp Luật)

– Của ai? Bao nhiêu? Và ai giám sát? (Đào Tuấn blog) Có 3 câu hỏi đã được đặt ra sau Đại lễ 1000 năm: Chi phí cho Đại lễ hết bao nhiêu? Ai sẽ là người kiểm tra giám sát sự đúng-sai, hiệu quả, hay không hiệu của của những khoản chi này? Và số tiền đó là tiền của ai?

– Đề nghị có chính sách điều chỉnh giá điện, xăng dầu, than (Pháp Luật)

– Một tổng công ty thuộc Vinashin cháy lớn (SGTT) xảy ra vào 6 giờ 30 sáng 20.11 tại tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu (thuộc tập đoàn Vinashin).

– Đại học – vẫn bên lề hiện thực xã hội (TVN) bài của PGS Đào Công Tiến

– Sẽ xem xét khởi tố vụ clip làm nhục 2 cô gái (Thanh Niên) Nhiều cán bộ, chiến sĩ công an đã chuyền tay nhau xem đoạn phim trước khi bị phát tán lên mạng. Ai có quyền xúc phạm…người khác (Tầm nhìn)

– Clip bắt gái bán dâm không có trong hồ sơ vụ án (Dân Việt) Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) ông Nguyễn Văn Minh trước đó cũng khẳng định: Quy trình bắt quả tang các đối tượng mại dâm không cho phép quay phim khỏa thân như vậy. Xác thực clip ‘bắt gái bán dâm’: Nguồn gốc từ CA thị xã Cầm Phả (Đất Việt) Vụ clip bắt quả tang mua bán dâm: Người quay phim là một thượng úy (Pháp Luật)

– Diễm Hương đoạt giải Người đẹp áo tắm Miss Earth (Dân Việt)

Tặng nhà cho GS.Châu và chuyện leo lên miệng hố sâu (TVN)

GÓC NHÌN

Bộ Công an có bao nhiêu quy trình? (Đông A blog) Về cơ bản, tôi nghĩ rằng cần phải thành lập đoàn thanh tra liên ngành, kiểm tra các quy trình xử lý hành chính của Bộ Công an, xem xét các quy trình đó có trái pháp luật hay không, đồng thời cũng kiểm tra việc thực hiện các quy trình đó trong thực tế như thế nào. Vụ quay phim mại dâm trên chỉ là một vụ việc cá thể, riêng biệt hay thực tế kiểu xử lý như vậy của các cán bộ công an là phổ biến, chỉ có điều chúng chưa bị phát tán ra ngoài?

– Giáo dục bằng thực tế nghiệt ngã (Bút Lông site)

– Xây dựng Đảng – trăn trở lớn của anh Sáu Dân (TVN) “Một thực tế đáng buồn là không ít đảng viên biến thành “quan cách mạng”; thậm chí một số “quan cách mạng” ấy trở thành “quan cai trị dân” – Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt từng viết.

Ca dao karaoke (Quê Choa blog)

– Ổn định vĩ mô: Cần thông minh gỡ bỏ “vòng kim cô” (VEF)

– Bên kia nỗi đau… (TVN) Cái Đẹp biết nở ra từ trong nỗi đau, trong bất hạnh mới thực là cái Đẹp mang thông điệp sâu sắc mà ở cuộc sống đầy bất an này nó lại an ủi những người bình thường, yếu đuối như chúng ta: “…Không có bất hạnh tận cùng”

THẾ GIỚI

– Phát hiện lạ: Tăng trưởng kinh tế không phục vụ con người (VEF)

– Lễ Nobel được duy trì dù Lưu Hiểu Ba vắng (RFI)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: