THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 20-11-2010

Posted by Admin trên Tháng Mười Một 20, 2010

SỰ KIỆN NÓNG

– Ngày 20/11 của giáo viên trường làng (VnExpress)   Gieo chữ nơi cực Tây biên ải (Tuoitre) Chuyện người thầy một mình “chống lại thời thế” (TVN) Xin cảm ơn những con sóng nhỏ (Kim Dung/ Hiệu Minh blog) Cô giáo của tôi (Quê Choa blog) Những món quà đặc biệt dành tặng thầy cô (VnExpress)

– DANH SÁCH KÝ KIẾN NGHỊ (2) TÍNH ĐẾN NGÀY 19/11/2010 (2821 người) (Boxit)

– 7 cảnh sát liên quan vụ ‘clip bắt mại dâm’ bị đình chỉ (VnExpress) Người đàn ông có lời nói thóa mạ, bắt hai thiếu nữ “dang tay” đứng chụp hình trong tư thế không mảnh vải che thân được xác định là một cán bộ Đội điều tra trật tự xã hội Công an thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh.

– Rủi ro tập đoàn kinh tế ở ta (TVN) Tập đoàn ta, chưa trở thành quả đấm thép đã phải đánh đổi bằng rủi ro cho nền kinh tế, lỗi không nằm ở chính bản thân nó, mà ở tư duy của nền kinh tế quản lý tập trung áp đặt cho nó, chừng nào chưa đoạn tuyệt, chừng đó không thể khác được!

Họp báo công bố tình hình kinh doanh, tái cơ cấu Vinashin: “Không ai trả nợ thay Vinashin” (SGTT)  Vinashin cần 2 năm để phục hồi (Tuoitre) ‘Đã nhìn thấy nguồn trả nợ cho Vinashin’ (Đất Việt)

– Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ kêu gọi Việt Nam trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ (RFI)

– Xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm thời trang (Tầm nhìn)

– Miền Trung: hàng ngàn hộ dân vẫn ngập trong lũ (Tuoitre) Mưa lớn, lũ miền Trung đe dọa lên trở lại (VnExpress)

NHÂN VĂN GIAI PHẨM: Phụ lục : Nguyễn Ái Quốc, lai lịch và văn bản (phần 2a) – NHÂN VĂN GIAI PHẨM: Phụ lục : Nguyễn Ái Quốc, lai lịch và văn bản (Phần 2b) (RFI)

GÓC NHÌN

– Nhà giáo, nhà văn, học trò (Bùi Minh Quốc/Boxit)  Nhà giáo Việt Nam – Nhọc nhằn mà vinh quang (Tầm nhìn)

– Nền tảng văn hóa kém, doanh nhân khó thành đạt (VEF) Doanh nhân tài trợ văn hóa – hay xã hội hóa văn hóa – thực chất đang góp phần vào động lực thúc đẩy xã hội phát triển. Như thế, chính họ mới có cơ hội để thành công. Không có một doanh nhân chân chính nào có thể thành đạt được trên nền tảng văn hoá xã hội kém phát triển!

– Làm chủ Vinashin (Bút Lông site)

– Nghĩ về thái độ trân trọng trí thức của Chú Sáu Dân (TVN) Đối với chú Sáu Dân, trí thức là người có suy nghĩ độc lập, có kiến thức hiểu biết vào những lĩnh vực nhất định, sẵn sàng đóng góp sức mình để xây dựng đất nước theo những cách khác nhau.

Giá trị xã hội và những cái lưng (TVN) Văn hóa biển số xe là văn hóa không cần nhìn mặt, chỉ nhìn… lưng. “Sống ở đời hơn nhau cái lưng”, như thể nếu không quay lại khoe cái biển quý, thì cả cái xe và con người ngồi trên xe đó đều chẳng có giá trị gì.

THẾ GIỚI

– Các tranh cãi quanh giải Nobel (BBC)

Nhật Bản tăng quân gấp 60 lần canh chừng biển Hoa Đông (Đất Việt)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: