THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 15-11-2010

Posted by Admin trên Tháng Mười Một 15, 2010

Điểm tin ngày 15-11-2010

SỰ KIỆN NÓNG

– Xóa sổ KCN đầu tiên ở Việt Nam: Hàng trăm doanh nghiệp lo bại sản (CafeF) Khu công nghiệp Biên Hòa 1 dự định sẽ được chuyển đổi thành khu đô thị từ năm 2011.

– Quan làm sai, dân chịu thiệt (Công Luận) Những việc làm tắc trách, trái pháp luật của một số cán bộ huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã khiến cho 13 hộ dân khu Ba Hàng, xã Nam Đồng phải đi gõ cửa các cơ quan công quyền hàng chục năm nay để đòi lại quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

– Chuyên gia IMF “mổ xẻ” sự mất giá của tiền đồng (VEF) “Chính phủ Việt Nam phải nỗ lực hơn nữa để hồi phục lại niềm tin của những người tiết kiệm tiền đồng”, đại diện IMF bình luận trong cuộc bàn tròn “Điểm nghẽn nào cản trở kinh tế Việt Nam” hôm 12/11/2010. Muốn vực dậy VND, cần minh bạch chính sách (VEF)

– Hôm nay khởi công xây cống kiểm soát triều Nhiêu Lộc – Thị Nghè: Xây cống kiểm soát triều chống ngập cho bảy quận nội thành

– 80.000 vé tàu Tết tuyến TP. HCM – Hà Nội lên mạng (Tiền Phong)

– Quốc lộ 1A tắc thâu đêm, kéo dài 7km (Bee) Suốt đêm 14/11, tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua cầu Cháy, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bị  tắc nghẽn vì bị nước lũ phong toả. Hàng ngàn phương tiện ô tô nối đuôi nhau kéo dài hơn 7km. Lũ quét làm rung chuyển cả xóm chài (VNE)

– Vinashin: “Trên bảo dưới không nghe” (Tầm Nhìn) Có tập đoàn không tiếp đoàn kiểm tra của Bộ KH&ĐT, khi đoàn đưa luật ra, nói đây là quyết định của Chính phủ, thì họ cũng… đưa luật ra!

Xả lũ: con kiến có thể kiện củ khoai (RFA)

– Tặng 10 cây quý mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Tiền Phong) Ngày 14-11, Tỉnh ủy Lâm Đồng tặng 10 cây đặc hữu, quý hiếm như thông đỏ, bách xanh… chúc mừng thượng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

– Dân chủ phải đi đôi với trách nhiệm khi phát ngôn trước công chúng (Chinhphu)

Bauxite Tây Nguyên – Canh bạc liều mạng (boxit) loạt hình ảnh, link rất ấn tượng và thuyết phục của tác giả Nguyễn Đình Viễn Xứ

– Biển Đông – Ba giai đoạn, bốn thách thức, hai cách tiếp cận khu vực và một niềm tin (Thời Đại Mới) Nếu vào Thời Đại Mới không được thì đọc bản này

Lịch sử đâu phải thích bẻ cong, uốn thẳng là được! (TVN) Nhà nghiên cứu Dương Danh Dy có đôi lời nói lại với TS Vương Hàn Lĩnh, từ Viện Luật pháp Quốc tế, thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc (Bắc Kinh) quanh những nội dung trao đổi của vị TS này về vấn đề Biển Đông trên Tuần Việt Nam.

– Trung Quốc nợ thế giới lời giải thích về Biển Đông (TVN) Biển Đông và Địa Trung Hải là những vùng biển quốc tế, và không quốc gia nào có thể là người đưa ra luật chơi riêng ở đây. Mọi quốc gia phải tuân theo đúng luật chơi quốc tế. – Vị tướng về hưu người Pháp, Daniel Schaeffer nói.

– Chuyện chữa bệnh cho lãnh đạo cao cấp VN (VNN) Trong ngành Y tế Việt Nam có một đội ngũ các y, bác sỹ, dược sỹ rất đặc biệt vì họ đảm nhận một nhiệm vụ đặc biệt là bảo vệ, chăm sóc, theo dõi sức khỏe, điều trị bệnh cho các lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.

GÓC NHÌN

– Bảo trợ nghệ thuật tại Việt Nam: Sao thờ ơ thế? (VEF) “Trong khi báo chí đưa tin những vụ chuyển nhượng cầu thủ bóng đá cả chục tỷ đồng, những chương trình nghệ thuật cả ngàn tỷ đồng, nhưng tiền cho nghệ thuật đương đại vẫn ở nơi nào xa xôi lắm”.

– Có tiếng mà không có miếng! Công Luận) Với sự quan liêu, tắc trách của chính quyền trong chương trình bình ổn giá thì DN sẽ lợi dụng điều đó để gian lận. Hậu quả là hàng tỷ đồng bình ổn giá sẽ chui gọn vào túi DN.

– Dân chủ là giải pháp cho các vấn đề của đất nước (Boxit) Một ý kiến nữa của ông Lê Hiếu Đằng, trong cuộc đấu tranh cho dân chủ, chúng ta không có gì phải sợ, tôi muốn nhắc lại điều tâm niệm này cho chính mình mà cũng là điều muốn nhắn gửi các đồng chí, đồng đội, bạn hữu của mình và tất cả những ai còn trăn trở với những vấn đề của đất nước, của dân tộc

– Thế cờ chính trị thế giới đang thay đổi – những cơ hội và thách thức của Việt Nam!? (Nguyễn Hữu Quý)

– Vì sao họ coi chủ nghĩa xã hội là “phán đoán để ngỏ”? (QĐND)

THẾ GIỚI

Thế giới chào mừng bà Suu Kyi được tự do (RFA)

– Cựu tổng thống Clinton ca ngợi quan hệ đối tác bền vững Mỹ – Việt Nam (RFI)

– Trấn an châu Á : Trung Quốc tuyên bố muốn làm láng giềng tốt (RFI) ‘‘Trung Quốc quyết tâm đeo đuổi một chính sách khu vực dựa trên quan hệ láng giềng tốt và tình hữu nghị.’’chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào phát biểu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: