THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 14-11-2010

Posted by Admin trên Tháng Mười Một 14, 2010

Điểm tin ngày 14-11-2010

SỰ KIỆN NÓNG

– Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng: Có biểu hiện cửa quyền trước thông tin tạm dừng 16 dự án (Tầm Nhìn) trao đổi với TS. Phạm Gia Yên – Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng về vấn đề này.

– Lửa thiêu rụi trụ sở chi nhánh điện Đà Lạt (VNE) 2h sáng nay, khói cuộn xám xịt và lửa cháy dữ dội đã “nuốt chửng” văn phòng làm việc của Đội quản lý điện Lạc Dương (Đà Lạt). Khi lực lượng chữa cháy có mặt, lửa đã lan sang kho bạc nhà nước ở bên cạnh.

– Quốc hội với 185 câu hỏi nóng (Tamnhin)

– Thủy điện xả lũ “kêu oan” (Bee) Các hồ chỉ tham gia cắt lũ chứ không tạo lũ, ông Đoàn Tiến Cường, Phó giám đốc Công ty cổ phần thủy điện Ialy “kêu oan” cho thủy điện tại Hội thảo về công tác vận hành hồ chứa thủy điện do Bộ Công thương tổ chức ngày 13/11. “Giải oan” cho thủy điện trong vụ lũ lụt miền Trung (VNN)

– Làm luật cần như một vụ đầu tư (TVN) bài của PGS.TS NGUYỄN NGỌC ĐIỆN

– Hồ thuỷ điện không có lỗi? (SGTT) Thừa nhận sự cố thủy điện Ba Hạ là “sơ suất nhỏ”, thứ trưởng bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định: “Tất cả các chủ hồ khác đã tuân thủ nghiêm chỉnh quy trình vận hành liên hồ, giúp cắt, giảm lũ hạ lưu, nếu không, chắc chắc lũ lụt còn nghiêm trọng hơn”.

Chất vấn Thủ tướng về Vinashin, bauxite và đường sắt cao tốc (Bee) “Vinashin, đại biểu QH hỏi trách nhiệm của Thủ tướng, Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực này như thế nào”, Chủ nhiệm Văn phòng QH Trần Đình Đàn cho biết chiều 13/11.

GÓC NHÌN

Nói và làm (Trần Huy Thuận/Nguyễn Trọng Tạo blog) Lời nói mà không đi đôi với việc làm của các quan chức cấp càng cao càng làm xói mòn lòng tin của người dân

Cổ “nổ” ra tiền (Bút Lông site) triết lý đó chưa bao giờ cũ, cả về các khía cạnh văn hóa, kinh tế và xã hội. Người yêu Hà Nội mong chờ ngày này sang năm, qua phố Tạ Hiện không cảm thấy lạ lẫm như đến ô Quan Chưởng chỉ vì cũng có một dự án chỉnh trang vừa xong!

5 suy ngẫm nhỏ về sự trung thực của một lãnh tụ (TVN) Nhiều người cứ nghĩ và sợ rằng: nếu anh ta công khai thất bại nào đó của mình thì anh ta sẽ yếu thế đi hoặc bị mất lòng tin. Nhưng thực tế hiệu ứng của nó là ngược lại.

– Người kẻ chợ “ăn bánh trả tiền” nhiều hơn? (Công Luận) Người không bị ràng buộc bởi những mối quan hệ cộng đồng làng xã luôn nghĩ “thoáng” hơn trong chuyện mua dâm…

THẾ GIỚI

– Nga tỏ ra cứng rắn với Nhật về quần đảo tranh chấp (Pháp Luật/VNE)

– Xem các lãnh đạo cởi trần, quần cụt (VNN)

– Cuộc chiến mới của Obama (TVN) Cuộc bầu cử giữa kỳ tuần trước tại Mỹ không đề cập tới chính sách đối ngoại; nếu có, đảng Dân chủ có lẽ đã có kết quả tốt hơn. Obama có những lý do hợp lý để cố gắng đẩy chính sách đối ngoại lên phía trước, trở thành trung tâm trong thời gian tới.

– Vĩ thanh từ các tour châu Á của Mỹ (TVN) Chưa bao giờ nước Mỹ áp dụng “hai mũi giáp công”, vừa an ninh vừa kinh tế tại chính trường châu Á như lần này. Âm hưởng từ các tour châu Á này đối với khu vực vừa căng vừa chùng, nhưng chìa khóa an toàn nằm trong sự tùy thuộc lẫn nhau của quan hệ Mỹ-Trung!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: