THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 12-11-2010

Posted by Admin trên Tháng Mười Một 12, 2010

Điểm tin ngày 12-11-2010

SỰ KIỆN NÓNG

– Được trích tới 1.200 đồng/lít để bù lỗ giá xăng (VNR500) Để không phải tăng giá xăng dầu do lỗ, mỗi một lít xăng dầu từ ngày mai, 13/11, sẽ được bù từ 700 đến 1.200 đồng/lít từ Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

– 71% NTD tin tưởng hàng Việt Nam chất lượng cao (VTC News)

– Ông Trần Đăng Tuấn về làm tại VFC (VNN) Hôm nay (12/11), cựu Phó TGĐ Đài truyền hình Việt Nam Trần Đăng Tuấn đã chính thức bắt đầu công việc mới tại Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài THVN (VFC). VFC mở tiệc đón nguyên Phó TGĐ VTV Trần Đăng Tuấn (VTC)

– Vật lộn giữa bùn đỏ (Dân Việt) Ông Phùng Mạnh Đắc – Phó Tổng Giám đốc Vinacomin – khẳng định với NTNN tại hiện trường vụ vỡ đập: “Có thể không nên so sánh bùn đỏ ở đây với bùn đỏ ở Tây Nguyên. Không phải chúng tôi tránh né điều gì nhưng thực sự đây là đất thịt và đất sét, không hề có độc hại.

– TKV chưa chuẩn bị đủ kiến thức để nghe (Đào Tuấn blog) phỏng vấn Tiến sĩ Nguyễn Đình  Hòe, Trưởng ban Phản biện Xã hội của VACNE

– Dự án bauxite: một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua (Boxit) Bài viết này chỉ nêu lên những hiện thực thiên nhiên đang xảy ra tại đất nước ta làm cơ sở cho một bài toán sơ cấp mà trong dự án phải được đề cập một cách nghiêm túc. Đó là lượng nước mưa của thiên nhiên nằm ngoài tầm kiểm soát của con người.

– Cơ quan điều tra vào cuộc vụ 5 trẻ trốn khỏi nhà mở Đồng Nai (Tuoitre) Ông Lộc nhấn mạnh: “Nếu bình thường một trẻ em bị xâm hại thì tổ chức Đoàn – Hội phải đứng ra bảo vệ quyền lợi của các em. Còn đây là nhà mở của chính mình mà lại để trẻ bỏ đi đã là sai rồi. Nếu như cơ quan chức năng có kết quả là trẻ bị xâm hại thì chúng ta có xử lý nghiêm túc không?”

– Hàng chục CS mặc áo chống đạn chốt tại BV Xanh Pôn (VTC News)

– Phát ngôn&Hành động: Tiền hành, người hành rồi lại…tiền hành! (TVN) Không hẹn mà gặp, tại kỳ họp QH, ý kiến của nhiều đại biểu đã phải nói thẳng, nếu “rải phong bì, công chức đến tận nhà phục vụ”. Nói phong bì, thực chất là nói đến tiền. Dân gian hiện đại đã có một bài tổng kết chí lý một thời người Hà Nội rất thích đọc, như đồng dao: “Tiền là Tiên là Phật/ là sức bật tuổi trẻ/ là sức khỏe tuổi già/ là đà cho danh vọng/ là lọng của nịnh thần/ là cán cân công lý. Tiền là hết ý” .

– Hồ điều tiết giải ngập cho TP.HCM (SGTT) “Ngoài các biện pháp đang triển khai hiện nay như kết nối các đường cống thoát nước với nhau thuộc các dự án chống ngập, nâng cấp đô thị,… để chống ngập một cách căn cơ, TP.HCM không thể thiếu các hồ điều tiết”, tiến sĩ Nguyễn Hồng Bỉnh, nguyên giám đốc sở Thuỷ lợi TP.HCM khẳng định.

Hiến kế: 2 phương án, 6 giải pháp “sống chung với lũ” (VTC News) Ý tưởng phòng nổi cho vùng lũ của độc giả Đỗ Linh Cường – một cán bộ đã nghỉ hưu không chuyên về xây dựng hay thủy lợi – đã gây hiệu ứng bất ngờ sau khi được đăng tải.

– Vinashin – vì ai nông nỗi ? (Boxit) bài của thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh

– Thái độ của Trung Quốc áp đặt chủ quyền Biển Đông bị nêu bật tại Việt Nam (RFI) ‘Đường lưỡi bò’ làm nóng hội thảo Biển Đông (VNE)

– Mổ xẻ vấn đề biển Đông (Thanh Niên) Chưa bao giờ, tôi xin nhắc lại là chưa bao giờ Việt Nam công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với Hoàng Sa và Trường Sa cả. Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh (Học viện Ngoại giao)

– Biển Đông: Hết mưa trời lại nắng… (TVN) “Hơn nữa, COC bao gồm cả Hoàng Sa – quần đảo mà Trung Quốc đã chiếm giữ hoàn toàn, và Việt Nam có yêu sách chủ quyền. Đời nào họ chịu nhả“, Giáo sư Thayer quả quyết.

Thư ngỏ của nhà văn Hà Văn Thùy (Phạm Viết Đào blog) Từ nước Úc xa xôi, ông Nguyên Nguyên phát hiện: “Ngay cả những chữ tưởng như thuần Việt nhất như chữ viết, chữ bút cũng có gốc từ tiếng Hán!”

– Human Rights Watch kêu gọi Việt Nam trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ (RFI) Hỏi chuyện luật sư bào chữa cho ông Cù Huy Hà Vũ (VNN)

GÓC NHÌN

Hai bài báo xung quanh quan điểm của một học giả Trung Quốc về biển Đông (Boxit)  Tôi đề nghị Bộ ngoại giao trục xuất Vương Hàn Lĩnh ra khỏi Việt Nam (Phạm Viết Đào blog)

– Ứng xử như thế nào với vàng? (TBKTSG) bài của Nguyễn Vạn Phú

Hận thù và trắc ẩn (BS Hồ Hải blog)

– Đề nghị kiểm toán Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Dân Việt) “Hiệu quả đầu tư cần được làm rõ. Quốc hội cần yêu cầu kiểm toán ngay công trình để xem hiệu quả kinh tế như thế nào, rút ra bài học cho các công trình khác”, đại biểu Nguyễn Thị Hoa và Nguyễn Hồng Sơn (Hà Nội) đề nghị.

– Dung Quất: xin đừng coi nhẹ khí độc của tử thần! (Boxit) “Bước đầu, chúng tôi xác định đây là loại khí sulfur dioxide ( SO2) thải ra từ nhà máy lọc dầu Dung Quất. Nồng độ khí SO2 thải ra lần này có thể đậm đặc hơn nhiều so với lần trước”, ông Lê Anh Trà, Trưởng phòng Quan trắc phân tích, Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất cho biết. Kinh tế không có mục tiêu trừu tượng (Bút Lông site)

– Tiêu chuẩn để đứng tên tác giả bài báo khoa học (TBKTSG) bài của GS Nguyễn Văn Tuấn

THẾ GIỚI

– Cựu Thủ tướng Đức sôi máu vì Bush (VNN) thằng này tố thằng kia nói láo..

– The Australian: Nếu Trung Quốc bắt nạt trên biển, thì họ cần được dạy cho một bài học hải quân (Boxit) Trung Quốc bắt đầu có thái độ đối với biến đổi khí hậu tại hội nghị Copenhagen tháng 12 năm ngoái và tiếp tục lập trường của Bắc Kinh về việc không định giá lại tiền tệ của họ, hiện đang có giá trị rất thấp

– Cảnh báo giữ bí mật chỉ như… “đàn gảy tai trâu” (TVN)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: