THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Điểm tin 11-11-2010

Posted by Admin trên Tháng Mười Một 11, 2010

Điểm tin ngày 11-11-2010

SỰ KIỆN NÓNG

– Tổ chức nhân quyền đòi thả ông Cù Huy Hà Vũ (BBC) Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW) kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ, mà tổ chức này gọi là “nhà hoạt động luật pháp trực ngôn”

– Cô gái “bí mật” với ông Cù Huy Hà Vũ khởi kiện (VNN) Luật sư Trần Đình Triển cho biết, trong buổi làm việc sáng 10/11 với ông Triển, bà Quỳnh đã cung cấp nhiều thông tin xung quanh việc bà này bị bắt giữ cùng ông Cù Huy Hà Vũ (Tiến sĩ luật, ngụ tại số 24 phố Điện Biên Phủ, Q.Ba Đình, TP. Hà Nội).

– Kiến nghị dừng khai thác bauxite do các nhà trí thức khởi xướng phải được công bố cho toàn dân và Quốc hội (Boxit)Lê Hiếu Đằng- Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc UBTƯMTTQVN: Tôi xin thẳng thắn đặt câu hỏi: Có ai đã ngăn cản các phương tiện truyền thông công bố kiến nghị trên? Nếu có, thì đó là tước quyền được thông tin của nhân dân – quyền được hiến pháp và pháp luật bảo hộ, như thế người ngăn cản đã vi phạm pháp luật của nước CHXHCNVN.

– Biên bản hội thảo tại Hà Nội của một số nhà kinh tế nhằm góp ý với Đại hội Đảng

– Hoàn tất thanh tra toàn diện Vinashin (Tuổi Trẻ)

Y án tử hình với Nguyễn Đức Nghĩa (VNE) Nhận định bị cáo giết người man rợ, không có tình tiết giảm nhẹ hình phạt, trưa nay tòa phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình. Nghĩa ngồi chết lặng trước vành móng ngựa, còn người mẹ ôm mặt nức nở. Trực tiếp: Xử phúc thẩm Nguyễn Đức Nghĩa (VNN)

– Giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm (SGTT) Không dễ đầu cơ vàng (Tiền Phong)

Bạo hành học sinh mầm non: cách nào hạn chế? (Tuổi Trẻ) Hàng loạt tai nạn đau lòng liên tục xảy ra đối với học sinh trong trường mầm non khiến phụ huynh ngày càng hoang mang khi cho con đi học. Trước thực tế này, nhiều trường đang tìm biện pháp để hạn chế, ngăn chặn tình trạng trên.

– Lời giải cho hậu quả bùn đỏ Cao Bằng? (RFA) Nói đền bù nhưng chưa thấy gì. Bây giờ người ta mới đang đi khảo sát thống kê, chưa nói ruộng, mới có vườn cây ăn quả, có cây thì ngập hết. Ô. Nguyễn Văn Túc. Xem TKV khắc phục lũ bùn (Bee)

– Tấm bản đồ bất chính (CAND) Việc Trung Quốc chính thức đưa lên bản đồ trực tuyến đường yêu sách 9 đoạn đã bộc lộ dã tâm và tiếp tục ngang nhiên công khai hóa tham vọng bành trướng của Trung Quốc muốn thâu tóm quyền kiểm soát đối với phần lớn biển Đông, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và nhiều nước khác, kể cả những nước từng bày tỏ lợi ích quốc gia trong việc bảo đảm tự do hàng hải ở đây.

– Tranh biện về Biển Đông với học giả Trung Quốc (TVN) Phóng viên Tuần Việt Nam trò chuyện với Tiến sĩ Vương Hàn Lĩnh, từ Viện Luật pháp Quốc tế, thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc (Bắc Kinh) để thấy góc nhìn của một số nhà nghiên cứu Trung Quốc xung quanh câu chuyện Biển Đông. .. Các nước đã rất nỗ lực để giải quyết vấn đề Biển Đông, thế nhưng tiến trình đã bị ngưng trệ, bởi Trung Quốc áp dụng chính sách 3 không: nói không với quốc tế hóa vấn đề Biển Đông, nói không với đối thoại đa phương, nói không với bất kì cơ quan thứ 3 nào can dự giải quyết vấn đề Biển Đông. Chính sách đối ngoại 3 không này khiến cho xung đột Biển Đông không có hướng giải quyết. – GS Lokshin G. Mikhailovich (Nga)

GÓC NHÌN

– Báo chí VN: PR cho “người”, có cần tự PR cho mình? (TVN) ở Việt Nam, ngoài một số đổi mới đáng kể như đối với kênh VOV giao thông, chúng ta vẫn chưa được chứng kiến những nỗ lực thực sự quyết liệt để khẳng định lại tên tuổi từ các đài phát thanh.

– Lại nói về “phong cách Chí Phèo” trong phản biện (TVN) Đôi lúc phản biện tạo cảm giác không thuận tai cho người nghe, từ đó dễ dẫn đến những nhận xét thiếu thiện cảm. Tuy nhiên, một xã hội phát triển, những quyết định được đưa ra hợp với ý nguyện của đa số, của toàn dân, hướng đến chân lý, thì nhất định phản biện đã, đang và sẽ đóng góp một phần rất lớn…

– Sống với nước lớn láng giềng: nhịn nhục hay đối đầu? (TVN) Thách thức từ các nước lớn chủ yếu liên quan tới việc các nước lớn o ép các nước nhỏ, bao gồm việc hạn chế không gian tự chủ hành động của các nước nhỏ và giành phần hơn trong việc theo đuổi lợi ích quốc gia (kể cả trong bối cảnh song phương và đa phương.)

THẾ GIỚI

‘Thái tử’ Triều Tiên ‘lột mặt nạ’ kẻ phản bội (Đất Việt) Quan chức cấp cao trong chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên là Kim So-in  vừa bị bắt giữ với cáo buộc tuồn thông tin mật cho một tổ chức tình báo nước ngoài

– 12 bước thú tội của cựu Tổng thống Bush (TVN) Cựu Tổng thống Mỹ G.W.Bush thú nhận, ông vẫn “cảm giác phát ốm mỗi lần nghĩ về việc đã không tìm thấy vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Iraq”.

TQ nên hợp tác với Mỹ trong khu vực Biển Đông (RFA)

– Mỹ-Trung tranh giành ảnh hưởng, lôi kéo Indonesia (RFI)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: